KỲ THI và KỲ VỌNG

Sau khi kết thúc kì thi học kì I, học sinh sẽ có thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị cho một học kì mới. Giáo viên lại không có những khoảng thời gian đó. Kết thúc kì thi thầy cô giáo lại quay cuồng với việc chấm bài thi, hoàn thiện điểm, in bảng điểm và viết phiếu liên lạc cho học sinh.

Đến đây chúng ta lại nhắc đến những kì vọng mà cha mẹ đặt lên vai con cái mình. Có thể do điều kiện, hoặc những lý do khác cha mẹ luôn mong con cái mình sẽ đi theo những điều mà họ vạch ra. Hay chí ít cũng có cái để họ khoe với họ hàng đồng nghiệp, chính điều này sẽ gây áp lực cho các em học sinh. Hiểu được điều này nên thầy cô giáo trong khi chấm bài, nhập điểm thì luôn cẩn thận để không làm sai sót kết quả thi của các em cũng như đánh giá đúng nỗ lực của học sinh suốt nửa đầu năm học.

Hãy tạo cho học sinh và con cái chúng ta những giá trị về sự yêu thương, sẻ chia, quan tâm trong cuộc sống. Mỗi em sẽ có cách thành công của riêng mình đừng đặt kì vọng quá lên vai con em mình.

#BD

#Kiều Biên