Trường Bạch Đằng với cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu một trường phổ thông trung học

Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Bạch Đằng được thành lập từ năm 1996 và đã 2 lần đối tên. Đến nay trường đã có một cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu một trường trung học phổ thông.

Trường có một quĩ đất 4 ha làm khu du lịch sinh thái và nơi học sinh học giáo dục thể chất, quốc phòng và còn là sân bóng đá. Nơi đây học sinh có thể làm quen với các chương trình ngoại khoá và các chương trình tìm hiểu tự nhiên.

Trường có hai cơ sở. Một bên ở Gò Vấp. Một bên tại 70 Tân Thới Nhất quận 12. Hai cơ sở đều thuộc sở hữu của nhà trường và được xây dựng hơn 25.000 m2. Đủ điều kiện để nhận hàng ngàn học sinh.

Trường có hàng trăm phòng học đạt chuẩn có máy lạnh, có máy chiếu, có bàn ghế phù hợp với từng lứa tuổi. Học sinh sẽ được học trong các phòng học này.

Học sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng học thực hành tin

Các phòng ngủ trưa giành riêng cho nam và cho nữ đều có máy lạnh cho tất cả các em. Mỗi phòng ngủ đều có giáo viên trực để hổ trợ học sinh.

Hệ thống các phòng chức năng để dạy các bộ môn như: phòng thực hành môn Hoá, phòng thực hành môn Sinh, phòng thực hành môn Lý đầy đủ. Bên cạnh đó còn những phòng để bản đô, trang thiết bị cùng các tranh ảnh các bộ môn Địa, Sử, Văn, Toán…

Trường có khu thư viên gồm thư viện sách đọc và thư viện cafe để học sinh vào đọc sách và uống trà uống cafe thư giãn.

Trường có các phòng chức năng phục vụ cho học sinh học các môn năng khiếu như học kịch, học thanh nhạc, học piano. Trường có đến 4 sân khấu lớn nhỏ, có sân khấu chưa gần 1000 người, 500 người, có sân khấu chứa 200 người, 100 người.Nhiều học sinh của trường đã trở thành những nghệ sĩ trong thời gian qua.

Khu nội trú của trường có khả năng nhận 500 học sinh. Khu nội trú có các phòng ngủ phòng học riêng và một số phòng có nhà vệ sinh trong từng phòng.

Với tất cả những tiện nghi vừa có, trường THCS, THPT Bạch Đằng là một trường có cơ sở vật chất rất mạnh ở TP. Hồ Chí Minh.

Ban tuyển sinh – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.thptbachdang.edu.vn 

Email: trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793 – Hotline: 0919 107 689