Những ngày vui với sách

Trường THCS, THPT Bạch Đằng thành lập từ năm 1996 và đã trải qua 24 năm hoạt động và phát triển. Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ giảng viên nhân viên tận tình, chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức  nhiều phong trào hoạt động ngoại khoá cho học sinh vui chơi, giải trí sau những giờ học tập căng thẳng.

Trong rất nhiều phong trào, hoạt động ngoại khoá do nhà trường tổ chức thì hoạt động trưng bày, triển lãm sách với chủ đề: “Sách- người bạn thi thức của chúng ta” được tổ chức nhiều năm thu hút được rất nhiều học sinh tham gia. Tại hoạt động này, các em được đọc và tìm hiểu rất nhiều sách với nhiều lĩnh vực khác nhau được trưng bày tại triển lãm. Ngoài ra, các em được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm đọc sách hiệu quả từ bạn bè, từ thầy cô giáo, từ đó tạo cho các bạn có niềm đam mê, hứng thú đọc sách – một hình thức giải trí, học lập lành mạnh từ đó tránh xa những trò chơi game bạo lực, hay sa đà sống ảo trên các mạng xã hội.

Thư viện được mệnh danh là trái tim của trường học, là người thầy tri thức của mỗi học sinh. Chính vì vậy Ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm đến công tác tổ chức và hoạt động của thư viện để thư viện là nơi học sinh đến đọc sách, tự học, giải trí…Thư viện nhà trường không chỉ là kho sách khô cứng mà là một không gian đọc sách vừa là nơi để các em có thể trau dồi ôn luyện các kiến thức đã học. Kho sách với hơn 18.000 tài liệu đa dạng nhiều thể loại khác nhau, phòng đọc sách với sức chứa hơn 300 chỗ ngồi được trang bị máy lạnh, wifi miễn phí và được phục vụ theo hình thức kho mở, học sinh có thể trực tiếp vào kho sách chọn lựa những cuốn sách theo nhu cầu và đọc tại chỗ hoặc mượn về nhà.

Ngoài phòng đọc sách, thư viện có phòng đa phương tiện với hơn 30 máy tính kết nối internet để học sinh học tập, tra cứu. Nơi đây cũng có nhiều băng đĩa của các môn học phục vụ cho học sinh tự học.

Thư viện có khoảng 15 đầu báo, tạp chí phục vụ nhu cầu giải trí và nắm bắt thông tin cho học sinh. Ngoài ra, thư viện còn có phòng học nhóm, phòng tự học học sinh có thể thảo luận nhóm, làm bài tập mà không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Chính vì thư viện nhà trường có nhiều phòng chức năng và vốn tài liệu phong phú đã giúp cho các em học sinh thích thú đến với thư viện, tạo cho các bạn có thói quen, hứng thú đọc sách và tự học. Các thầy cô giáo trong trường nhắc nhở các em thường xuyên đọc sách để nâng cao kiến thứ ngoài những kiến thức thầy cô giáo dạy tại lớp. Đến với thư viện các em sẽ được thủ thư  hỗ trợ tra tìm sách theo nhu cầu cũng như tư vấn nên đọc những cuốn sách nào cho phù hợp.

Mỗi tuần vào buổi chào cờ nhà trường khuyến khích các em lên giới thiệu những cuốn sách hay, sách mới và sẽ trao giải thưởng nếu phần giới thiệu hay và ấn tượng. Các cuộc thi liên quan đến văn hóa đọc và triển lãm sách được tổ chức với nhiều hình thức phong phú luôn tạo sự thích thú và lan tỏa niềm đam mê đọc sách cho các em.

Yêu ngôi trường mình đang học, bên cạnh Thầy cô, bạn bè thì thư viện nhà trường với những cuốn sách hay, những kiến thức bổ ích từ sách sẽ mãi là những kỹ niệm đẹp của tuổi học trò.

Ban truyền thông

Ban tuyển sinh – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.thptbachdang.edu.vn 

Email: trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793 – Hotline: 0919 107 689