Những nét đặc sắc trong đào tạo của trường THCS, THPT Bạch Đằng

Thành lập từ năm 1996, Trường THCS, THPT Bạch Đằng (TP.HCM) là trường tư thục đã đạt được những thành tích nổi bật trong sự nghiệp giáo dục qua 23 năm hình thành và phát triển. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và vào Đại học luôn đạt mức cao cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giáo dục mở đáp ứng nhu cầu người học, đội ngũ giáo viên tận tâm chăm sóc các em học sinh. Bên cạnh đó, trường còn có một chương trình đào tạo khá đặc biệt. Vì vậy, nhà trường là địa chỉ đáng tin cậy với các bậc phụ huynh cho việc gửi gắm tương lai con em mình.
Môi trường học tập tốt chính là điều kiện tiên quyết để mở ra cánh cửa tương lai tươi đẹp cho mỗi học sinh. Do đó các bậc phụ huynh, chắc hẳn ai cũng mong chọn được cho con em mình một ngôi trường phù hợp nhất để rèn luyện trí tuệ, học tập kiến thức và phát triển bản thân. Trường THCS, THPT Bạch Đằng tự hào khi đáp ứng được nguyện vọng của các bậc phụ huynh trong việc tạo ra môi trường học tập chất lượng và điều này đã được các cấp ban ngành đánh giá cao.
Do đó, khi vào học ở trường, các em sẽ được đảm bảo các kiến thức qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là nội dung bắt buộc để đảm bảo khi các em đang học ở trường có thể hội nhập giáo dục quốc gia có thể tiếp tục học các trường phổ thông và các trường cao đẳng đại học trên toàn quốc.
Với phương châm, đảm bảo học sinh sẽ được đào tạo để trở thành những công dân tương lai của đất nước, có đạo đức, tri thức, biết yêu thương và không vô cảm với cuộc sống. Do đó, nhà trường tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện những khả năng của mình khi được đào tạo bởi đội ngũ Thầy cô giỏi chuyên môn cùng các trang thiết bị hiện đại, có phòng thư giãn, hồ bơi và đặc biệt có khu nội trú đảm bảo cho 500 học sinh nội trú đảm bảo việc học tập chương trình chính khoá.
Bên cạnh đó, nhà trường còn có phần đào tạo ngoài chương trình nhưng chiếm tỷ lệ không nhỏ trong toàn bộ hoạt động giảng dạy như: các em sẽ được học nhiều hơn về tin học và ngoại ngữ. Với việc tăng thời lượng này, chắc chắn các em sẽ có những nền tảng cơ bản về hai mảng này để sau này ra đời và học tiếp tốt hơn.
Học sinh THCS, THPT tham gia các hoạt động của Trường
Mặt khác, các em sẽ được phát triển những năng khiếu bẩm sinh của mình qua việc cho các em lựa chọn học các môn năng khiếu về nghệ thuật như: thanh nhạc, diễn viên, đồ họa, thời trang, bóng đá, thể thao…
Một nội dung khác cũng được nhà trường rất quan tâm là khâu hướng nghiệp cho các em. Ngay từ khi vào học cấp 3, các em đã được giới thiệu khá nhiều nhóm ngành nghề để tìm hiểu. Các em sẽ lựa chọn và biết mình thích hợp nhất ngành nghề nào cho tương lai. Ngay những lựa chọn chưa phù hợp cũng sẽ được các em điều chỉnh trước khi kết thúc thời gian học phổ thông.
Đặc biệt, nhà trường luôn có chế độ học bổng đa dạng và linh hoạt cho nhiều đối tượng. Học tập tốt, có giải thưởng về văn thể mỹ, hoàn cảnh khó khăn, giỏi Anh văn và Công nghệ thông tin, có anh em ruột cùng học tại trường đều được miễn giảm học phí cũng như hệ thống xe đưa rước với giá cả thấp khắp thành phố đưa đón các học sinh các quận huyện với nhiều loại xe 5 chỗ 7 chỗ 16 chỗ cũng là một đặc điểm nổi bật của trường.
Với 23 năm không ngừng nỗ lực, chăm bón, vun trồng cho sự nghiệp trồng người, Trường THCS, THPT Bạch Đằng đã cho quả ngọt, những hạt mầm tri thức gieo bằng công sức, tâm huyết của những người sáng lập cũng như sự đoàn kết, cộng hưởng trí tuệ, sự đam mê, sự sáng tạo không ngừng của tập thể CB-GV-CNV  nhà trường. Đó là một chặng đường ghi những dấu ấn không thể nào quên, với không ít vất vả, khó khăn nhưng cũng đầy ắp tự hào để hôm nay ngôi trường THCS, THPT Bạch Đằng đã tự khẳng định mình với tầm nhìn vươn ra biển lớn thực hiện sứ mệnh xây dựng tương lai của thế hệ trẻ.
BAN TRUYỀN THÔNG