Những kỷ niệm tuổi học trò

Mới đó mà đã đến tháng 5, tháng của những ngày cuối cùng một năm học và tháng để bắt đầu một mùa đầy phượng đỏ vài nhỏi tiếng ve.

Tôi nhớ những năm tháng xa xưa, mỗi lần hè đến là những ngày từ giã ngôi trường mình 9 tháng đèn sách với bao bạn bè thân thương.

Những năm cấp 1 mùa hè nơi ngôi trường quê nghèo của tôi không có nhiều hoài ức vì trường cách nhà chỉ tầm một cây số và bạn bè là những người gần gũi với nhà tôi.

Khi lên cấp 2 mùa hè luôn gắn nhiều kỷ niệm. Chúng tôi đã biết nhớ thương ngôi trường cách xa nhà gần 4 cây số với những phòng học bàn ghế cũ kỷ, thư viện không nhiều sách, phòng tư liệu cũng không đầy đủ và không nhiều phòng bộ môn.

Bạn bè lúc này cũng ở khắp nơi trong một xã nghèo vùng quê. Nghỉ hè là dịp họ về nhà giúp gia đình làm việc đồng áng. Và tôi biết mỗi lần nhập học lại thì số bạn trong từng lớp sẽ vơi dần vì họ sẽ đi lấy vợ lấy chồng hoặc về nhà làm ăn sinh sống.

Những ngày hè tôi thường được mẹ tôi cho đi về ngoại. Nhà ngoại tôi tại Vĩnh Điện. Tôi sẽ cùng các em con dì đi chơi Đà Nẳng, Ngũ Hành Sơn và Hội An.

Những ngày hè ngày xưa ấy giúp tôi hiểu thêm về những con người và bao cảnh đẹp quê hương.

Tất cả cho tôi những kỷ niệm tuyệt vời mà sau này ít khi nào tôi tìm lại được.

Tôi yêu sao những kỷ niệm những mùa hè những năm tháng xưa!

 

BAN TRUYỀN THÔNG

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí  Minh

Website: www.thptbachdang.edu.vn

Email:   trunghocbachdang@gmail.com

Điệnthoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793

Hotline: 0919 107 689