Lợi ích từ chuỗi hoạt động hè của các em học sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Từ ngày 01/07/2019, Trường THCS, THPT Bạch Đằng bắt đầu tổ chức chuỗi hoạt động hè cho học sinh các khối lớp của Nhà trường.

Sau thời gian nghỉ hè, các em học sinh bắt đầu trở lại Trường để cùng nhau học tập, vui chơi khởi động cho năm học mới chính thức từ ngày 01/08/2019. Khởi động hoạt động hè năm học 2019 – 2020, Trường THCS, THPT Bạch Đằng đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực:

Củng cố, bổ trợ kiến thức: Được thành lập từ năm 1996 – hơn hai mươi năm xây dựng và trưởng thành, Trường THCS, THPT Bạch Đằng luôn xem chất lượng đào tạo là mục tiêu then chốt khẳng định uy tín, niềm tin của phụ huynh, học sinh đối với Nhà trường. Chính vì vậy, việc đảm bảo các em học sinh nắm vững kiến thức của mỗi năm học tạo nền tảng vững chắc cho năm học mới là điều Nhà trường luôn luôn đảm bảo. Củng cố lại kiến thức năm học vừa qua và bổ trợ kiến thức cần thiết cho năm học mới là khoảng thời gian hữu ích để Nhà trường tăng cường chất lượng đào tạo.

Các em học sinh ở từng khối lớp sẽ được thầy cô quan tâm theo sát. Đối với học sinh học khá giỏi, giáo viên bộ môn sẽ bồi dưỡng chuyên sâu cũng như giúp những em học sinh có lực học hạn chế củng cố lại kiến thức, cải thiện khả năng học tập của bản thân. Với phương châm học mà chơi, chơi mà học, đây là khoảng thời gian bổ ích bởi các em học sinh sẽ không áp lực bởi điểm số mà có thể tự tin bước vào năm học mới và khối lớp mới bằng nền tảng kiến thức cần thiết.

Đảm bảo quy mô lớp nhỏ để tăng cường khả năng ngoại ngữ: Hướng tới mô hình đào tạo quốc tế, Nhà trường cam kết đào tạo những lớp nhỏ (sĩ số không quá 20 học sinh/1 lớp) để giúp các em tăng cường khả năng ngoại ngữ.

Trong chuỗi hoạt động hè, với đội ngũ giáo viên người nước ngoài hiện có, Trường THS, THPT Bạch Đằng tập trung vào tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật để các em lựa chọn. Việc được trực tiếp học tập với giáo viên người nước ngoài sẽ giúp các em có cơ hội cọ sát, đối thoại nhiều hơn với giáo viên; rút ngắn rào cản trong việc học ngôn  ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ.

Đây chính là mô hình đào tạo quốc tế Trường hướng tới nhằm đảm bảo sự tương tác và hiệu quả học tập.

Tham gia lớp học kỹ năng mềm: Trường THCS, THPT Bạch Đằng xác định Nhà trường không chỉ là nơi đào tạo kiến thức mà còn đào tạo các em học sinh có phẩm chất đạo đức, có kỹ năng mềm (kỹ năng thực hành xã hội) cần thiết.

Các em học sinh sẽ được tham gia lớp học kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng vượt qua khủng hoảng… để hoàn thiện hơn về tính cách, con người cá nhân thời kỳ hội nhập. Đặc biệt, Nhà trường sẽ cùng các em tổ chức, tham gia hoạt động từ thiện nhằm khơi gợi sự đồng cảm, chia sẻ, tình thương yêu giữa con người.

Điều này là vô cùng cần thiết cho sự hình thành, phát triển nhân cách của các em học sinh của Nhà trường.

Tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch: Để mỗi ngày hè đều là khoảng thời gian đáng nhớ, bên cạnh khoảng thời gian bổ trợ kiến thức; Trường THCS, THPT Bạch Đằng tổ chức cho các em chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch bổ ích vào những ngày cuối tuần.

Tuần đầu tiên Nhà trường sẽ tổ chức cho các em xem phim; tiếp đến là city tour với ý nghĩa về nguồn như Bến Nhà rồng, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Bưu điện thành phố, Nhà thờ đức bà – nơi cha ông đã đổ xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc để biết trân quý ngày hôm nay thanh bình hay địa danh nổi tiếng gắn với Sài Gòn…; du lịch trên sông Sài Gòn ngắm thành phố; và tuần cuối cùng của hoạt động hè sẽ là hoạt động thể chất (bơi lội, cầu lông, bóng đá…)

Mỗi hoạt động đều có nhiều ý nghĩa và bổ trợ lẫn nhau trong việc giúp các em học tập, thư giãn khởi đầu cho một năm học nhiều năng lượng, hứng khởi. Quý phụ huynh và các em học sinh hãy đồng hành cùng Trường THCS, THPT Bạch Đằng trong chuỗi hoạt động hè trước khi bước vào năm học mới.

                                                                                             BAN TRUYỀN THÔNG

Ban Tuyển sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Điện thoại: (028) 6682 6818; – Hotline: 0919 107 689

Website: thptbachdang.edu.vn

Email: trunghocbachdang@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/thcsthptBachDang