Tăng cường dạy tiếng Anh cho học sinh

Xác định ngoại ngữ là chìa khóa để mở cửa ra với thế giới bên ngoài, là công cụ để học tập tốt, bước vào năm học 2019-2020, Trường THCS, THPT Bạch Đằng chủ trương tăng cường về cả chất lượng và thời lượng dạy tiếng Anh cho học sinh, nhất là học sinh từ lớp 9 đến lớp 12.

Từ chủ trương đúng đắn trên, nhà trường đã thực hiện đổi mới hình thức dạy – học, kiểm tra, đánh giá, tạo điều kiện phát triển năng lực tư duy, sáng tạo, kỹ năng thực hành, khả năng giao tiếp tiếng Anh cho học sinh.

Trong phương pháp học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, kỹ năng nghe và nói giúp học sinh tự tin, mạnh dạn sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, tham gia vào các hoạt động giao lưu, học tập và trải nghiệm. Giải pháp tốt nhất là bổ sung thêm thêm vào đội ngũ dạy ngoại ngữ những giáo viên người bản địa. Đó cũng chính là lí do có sự xuất hiện của cô giáo tiếng Anh Louie Del Prado (đến từ Philippines).

Sau khi kí hợp đồng lao động và nhận nhiệm vụ với vai trò Trợ lý Hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Quốc tế của Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, ThS. Louie Del Prado còn đảm nhận thêm công việc là giáo viên dạy tiếng Anh cho học sinh các lớp của trường Bạch Đằng.

Với sự hỗ trợ phiên dịch của giáo viên trợ giảng, cô Louie Del Prado đã thực sự trở thành một trong những giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh cho học sinh bạch Đằng.

Được học trực tiếp tiếng Anh với giáo viên bản ngữ từ năm học mới 2019-2020, các em học sinh Bạch Đằng đã rất lấy làm thích thú khi giờ học tiếng Anh đã không còn khô cứng với chỉ đơn giản là chuyện học từ và đặt câu. Chất lượng các tiết học tiếng Anh do vậy đã được cải thiện đáng kể.

Nắm được trình độ tiếng Anh của học sinh để có phương pháp giảng dạy phù hợp cũng là một nhiệm vụ đặt ra từ đầu năm học của trường Bạch Đằng.

Học sinh Bạch Đằng được tham gia kiểm tra đầu vào với giáo viên bản ngữ. Sự có mặt của giáo viên nước ngoài đã tạo một luồng sinh khí mới trong trường, giúp học sinh có cơ hội thể hiện khả năng nghe nói, khẳng định thêm chất lượng dạy và học ngoại ngữ của nhà trường.

TS