Chú trọng dạy tiếng Anh cho học sinh (Phần 1)

Là một trường có bề dày hơn 23 năm hoạt động, có nhiều kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, bước vào năm học 2019-2020 Trường THCS, THPT Bạch Đằng rất chú trọng đến nâng cao chất lượng môn học ngoại ngữ cho học sinh. Nhà trường ý thức được rằng ở lứa tuổi học sinh phổ thông, khả năng tiếp thu ngoại ngữ là tốt nhất. Vì thế đầu tư thêm cho các em về học tiếng Anh là tăng thêm cơ hội cho tương lai của học sinh sau này.

Học sinh Bạch Đằng được kiểm tra đầu vào trình độ tiếng Anh ngay từ đầu năm học 2019-2020

Một trong những giải pháp hiệu quả tăng cường môn tiếng Anh tại Trường Bạch Đằng là mời giáo viên bản ngữ trực tiếp dạy tiếng Anh cho học sinh. Với sự bảo trợ và hỗ trợ tích cực của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, năm học mới này trường Bạch Đằng đã có những thầy cô giáo là người nước ngoài trực tiếp đứng lớp trong các giờ học ngoại ngữ.

Các giáo viên người nước ngoài đã tham gia dạy ngoại ngữ tại trường Bạch Đằng như cô giáo Louie Del Prado đến từ Philippines, cô giáo Park Dae Ny, người Hàn Quốc đến từ tổ chức Koica nhiều năm nay tham gia giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn tại trường; thầy giáo Choi Dok Jin (người Hàn Quốc). Được học trực tiếp tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ là điều khiến các em học sinh Bạch Đằng lấy làm thích thú bởi đó là những tiết học tiếng Anh (và cả tiếng Hàn) không chỉ đơn giản là chuyện học từ và đặt câu, mà đó còn là những buổi thầy trò cùng đàm thoại về các chủ đề gần gũi trong cuộc sống như gặp mặt, trường học, con người, ẩm thực, âm nhạc, lễ hội…

Chính cách dạy và học rất mới mẻ này đã làm cho các tiết học ngoại ngữ trở nên nhẹ nhàng và hấp dẫn, lôi cuốn được học sinh. Sự thay đổi này đã giúp học sinh tránh được nỗi sợ trong các tiết học ngoại ngữ.

(Còn tiếp)

TS