Chú trọng dạy tiếng Anh cho học sinh (Tiếp theo và hết)

Bước vào năm học 2019-2020, Trường THCS, THPT Bạch Đằng rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng môn học ngoại ngữ cho học sinh. Nhà trường ý thức được rằng ở lứa tuổi học sinh phổ thông, khả năng tiếp thu ngoại ngữ là tốt nhất. Vì thế đầu tư thêm cho các em về học tiếng Anh là tăng thêm cơ hội cho tương lai của học sinh sau này.

Việc chú trọng dạy tăng cường tiếng Anh cho học sinh của trường Bạch Đằng bắt đầu từ chỗ Nhà trường tích cực đổi mới từ chương trình giảng dạy, giáo án, phương thức tổ chức dạy và học đến công tác bồi dưỡng chuyên môn định kỳ cho giáo viên tiếng Anh để thường xuyên cập nhật nội dung và phương pháp giảng dạy hiện đại. Trong đó quan trọng nhất là đổi mới về phương dạy học cho học sinh.

Một chương trình đào tạo các tiết tiếng Anh tăng cường với giáo viên bản ngữ dành cho học sinh các lớp THPT được lãnh đạo trường Bạch Đằng lên kế hoạch thực thi. Với phương châm tất cả vì học sinh thân yêu, vì chất lượng giáo dục của Nhà trường, xem chất lượng giáo dục là sự sống còn của Nhà trường.

Ngoài việc bổ sung thêm giáo viên tiếng Anh người bản ngữ thì việc tăng cường các tiết ngoại khóa, thực hành cũng như tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh, tạo thêm sân chơi tiếng Anh cho học sinh cũng là những hoạt động mang lại nhiều hiệu quả trong tổng thể chương trình dạy tiếng Anh cho học sinh.

Học là chơi mà chơi cũng là học.

Điều đó làm cho học sinh thấy hào hứng tiếp thu kiến thức, vốn tiếng Anh và nhất là cách giao tiếp bằng tiếng Anh của các em được cải thiện đáng kể.

TS