KỸ NĂNG HỌC TẬP HIỆU QUẢ CẦN PHẢI GHI NHỚ ?

Các bạn hãy thử những cách dưới đây, để cải thiện kết quả học tập của bản thân nhé
Đổi mới địa điểm học tập
Một số người cho rằng nên tìm cho mình một nơi yên tĩnh để tập trung học tập, như thư viện của trường hoặc phòng học… Điều này là cần thiết, nhưng đừng cứ mãi học ở một địa điểm nào đó. Thỉnh thoảng, bạn hãy thử thay đổi không gian và địa điểm học. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự nhàm chán và cảm thấy được “làm mới”.
Học nhóm
Có câu nói “Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, nghĩa là khi đối mặt với một vấn đề khó, cùng nhau giải quyết sẽ nhanh hơn. Vì thế, hãy cùng những thành viên khác thảo luận và tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề. Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ về mặt thời gian, điều này còn tạo nên sự thân thiết, gắn kết giữa những người bạn. Và nếu có thể, hãy thành lập một nhóm cố định, hoạt động có khoa học để cùng nhau tiến lên trong học tập.
Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý
Học quá sức sẽ dẫn đến sự mệt mỏi trong cơ thể, đặc biệt là trí não. Khi đó, việc suy nghĩ và tư duy sẽ diễn ra chậm lại. Vì vậy, bản thân mỗi người nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Khi mệt mỏi cần một giấc ngủ sâu, khi chán có thể bật một bản nhạc yêu thích, khi mất cân bằng cần một cốc sinh tố bổ dưỡng… sẽ giúp tinh thần của bạn được hồi phục và có động lực học tập hơn.
Cần đến lớp và ghi chép nội dung kiến thức đầy đủ
Đúng vậy, khi đã đến lớp, bạn cần phải ghi chép bài đầy đủ. Bạn đến lớp không phải để điểm danh, mà cần có một tâm thế tốt để tiếp thu các nội dung và kiến thức. Điều này sẽ giúp bạn ôn tập có chọn lọc cho các kỳ thi.
Trong việc ghi chép, bạn cần phải hiểu nội dung mà bạn đang ghi là gì, có thứ tự ưu tiên rõ ràng. Cách tốt nhất là bạn nên học cách ghi và nhớ những từ khóa quan trọng và từ đó tìm hiểu sâu và rộng hơn về vấn đề đó.
Phương pháp ghi nhớ hiệu quả như sơ đồ tư duy
Rất khó để có thể nhớ toàn bộ các công thức, định lý trong sách. Vì vậy, bạn nên cố gắng tập trung vào những kiến thức cơ bản. Vẽ ra sơ đồ tư duy ghi lại những ý chính. Đây cũng là một cách giúp ghi nhớ lâu hơn.
 Cùng nhau “VỪA HỌC, VỪA RÈN LUYỆN THỂ DỤC THỂ THAO, NÂNG CAO SỨC KHỎE ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19” các bạn nhé
___________________________________________________________________
THÔNG TIN TUYỂN SINH
Chỉ tiêu tuyển sinh: Bậc THCS (200 chỉ tiêu); Bậc THPT (500 chỉ tiêu)
Thời gian đào tạo: 02 học kỳ/năm
Phương thức tuyển sinh: XÉT TUYỂN
Thời gian nhận hồ sơ và nhập học
– Thời gian nhận hồ sơ: hiện nay Trường đang nhận hồ sơ.
– Thời gian nhập học năm học 2021 – 2022: Từ ngày 03/8/2021
– Thời gian khai giảng: Ngày 05/9/2021
ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI
 TRƯỜNG THCS, THPT BẠCH ĐẰNG
ĐỊA CHỈ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, KP5, P. Tân Thới Nhất, Q.12, TPHCM
SĐT: 0919.107.689
EMAIL: thptbachdang@hcm.edu.vn