Chú trọng giáo dục thể chất cho học sinh

Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy học các môn văn hoá, những năm gần đây Trường THCS, THPT Bạch Đằng luôn chú trọng hoạt động giáo dục thể chất cho học sinh. Bước vào năm học 2019-2020, trường đã tiếp nhận, bổ sung thêm giáo viên dạy môn giáo dục thể chất, ổn định đội ngũ nhân sự.

BGH nhà trường chủ trương dạy tốt môn Giáo dục thể chất cũng tức là để nâng cao chất lượng sức khỏe học đường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Ngay từ đầu năm học mới, nhà trường tạo điều kiện để giáo viên dạy bộ môn giáo dục thể chất được tập huấn, củng cố thêm kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục của bộ môn.

Tại trường Bạch Đằng, không chỉ các giờ dạy chính khóa mà ngay các hoạt động thể dục giữa giờ cho học sinh cũng được được duy trì thường xuyên, giúp học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Hồ bơi dành cho học sinh

Trường có đầy đủ không gian phục vụ cho giáo dục thể chất như sân chơi bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, hồ bơi, bóng bàn… phòng giải trí, thư giãn đáp ứng yêu cầu sinh hoạt của học sinh, nhất là học sinh nội trú và bán trú.

Trong năm học này, trường sẽ đưa vào hoạt động giáo dục thể chất môn nhảy aerobic trong các giờ học chính khóa của môn giáo dục thể chất và cả trong thể dục giữa giờ. Môn học này được các em ưa thích tập luyện vì phù hợp với lứa tuổi học sinh, không nhàm chán.

Cũng vì thế mà ở trường Bạch Đằng trong những giờ ra chơi, sân trường luôn sôi nổi và hào hứng bởi các môn thể thao và những trò chơi của các em học sinh, tạo không khí vui tươi và lành mạnh.

TS