Tròn một tháng nữa là diễn ra kì thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8-7/2021. Hôm nay đã là ngày 7/6/2021. Như vậy chỉ còn tròn một tháng nữa là cùng với học sinh lớp 12 cả nước, các em học sinh lớp 12 Trường THCS-THPT Bạch Đằng sẽ bước vào kì thi quan trọng nhất của đời học sinh.

Tập trung ôn tập dứt điểm từng chương, từng môn học

Từ đầu học kì 2, BGH cùng các thầy cô trường Bạch Đằng đã hướng dẫn học sinh khối 12 ôn thi tốt nghiệp với phương châm “Ôn tới đâu chắc tới đó”. Ở mỗi bộ môn, giáo viên đã xây dựng các bài giảng ôn tập theo chuyên đề, tập trung ôn những vấn đề cốt lõi và cách làm bài thi theo từng chủ đề, đồng thời đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi THPT quốc gia để học sinh kiểm tra lại kiến thức cũng như quen với cách ra đề và làm bài. 

Học sinh lớp 12 Bạch Đằng năm 2021 tự tin trước kì thi

Ổn định tâm lý, đảm bảo sức khoẻ

Dù biết rằng các sĩ tử 2k3 của trường Bạch Đằng đang bước vào độ tuổi 18 – cái tuổi mà ông bà ta vẫn hay dạy là sung sức nhất của cuộc đời nhưng cũng không nên vì thế mà thờ ơ sức khỏe của bản thân mình, đặc biệt là trước những kỳ thi quan trọng. Tâm lý, sức khoẻ là một nhân tố rất lớn ảnh hưởng đến quá trình làm bài cũng như kết quả thi.

Để có một tâm lý vững vàng, ổn định, trong thời gian ở nội trú, các em đã được Nhà trường chăm sóc từ bữa ăn đến giấc ngủ, kết hợp vui chơi giải trí điều độ.  Từ đó giúp các em vừa có sức khở tốt vừa có trạng thái tinh thần minh mẫn để bước vào kì thi với một tâm thế tốt nhất.

Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay là kỳ thi hết sức quan trọng, không chỉ là sự đánh giá kết quả học tập của học sinh sau 12 năm, mà còn là căn cứ đánh giá toàn bộ quá trình dạy và học của nhà trường, từ kì thi này, các em sẽ bước sang một chặng đường học vấn mới.

 Kết quả của kì thi sẽ được nhiều trường đại học lấy làm căn cứ xét tuyển. Do đó, kết quả kỳ thi sẽ nói lên tất cả chặng đường giáo dục, giảng dạy của Nhà trường.

 

Mục tiêu là đỗ tốt nghiệp 100%  

Hiện, dù đang trong tình trạng diễn biến phức tạp của dịch covid-19 nhưng thầy và trò trường Bạch Đằng vẫn đang thực hiện các bước chuẩn bị kỹ lưỡng để học sinh lớp 12 của trường bước vào kỳ thi theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn cho thí sinh và với mục tiêu là đỗ tốt nghiệp 100%.

 Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8-7 với 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Kỳ thi sẽ có sự tham gia của hơn một triệu thí sinh trên cả nước./.

 

NĂM 2021-2022, TRƯỜNG THCS-THPT BẠCH ĐẰNG NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN LỚP 6,7,8,9 BAO GỒM:

– Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường;

– 02 Bản sao giấy khai sinh, hộ khẩu (có công chứng);

– 02 bản sao bằng tốt nghiệp tiểu học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tiểu học tạm thời;

– 02 bản sao học bạ Tiểu học (có công chứng).

Quý phụ huynh có thể nộp 𝒽ồ 𝓈𝓈ớ𝓂, 𝓃𝒽ậ𝓅 𝒽𝒸 𝓈ớ𝓂 𝓃𝑔𝒶𝓎 𝓉ừ 𝒷𝓎 𝑔𝒾ờ

Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, KP5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM

0919.107.689

Email: thcsthptbachdangact@gmail.com

Website: www.thptbachdang.edu.vn