Tiết học ngoại ngữ với thầy Choi

Sáng ngày 8/7/2019, thầy giáo Choi (tên gọi thân mật, tên đầy đủ là Choi Dok Jin) người Hàn Quốc đã có tiết dạy ngoại ngữ cho các em học sinh lớp 12 Trường THCS, THPT Bạch Đằng. Đây là tiết học nằm trong chương trình một tháng học và sinh hoạt hè của trường Bạch Đằng.

Với sự hỗ trợ phiên dịch của giáo viên trợ giảng, thầy Choi đã giới thiệu với các em học sinh về phương pháp học ngoại ngữ, về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, hướng dẫn các em làm quen với tiếng Hàn.

Với phương châm học ngoại ngữ không chỉ là học từ và đặt câu, các tiết học tiếng Anh ở trường Bạch Đằng theo hướng kết hợp với học ứng dụng, lấy đàm thoại làm chính. Vì thế qua các tiết học trực tiếp với giáo viên người nước ngoài như thầy Choi hoặc với cô Louie (người Philippines), học sinh trường Bạch Đằng có thêm cơ hội để tiếp cận với một phương pháp dạy và học mới. Đó là những tiết học sinh động và không nhàm chán.

Theo nội dung văn bản Hợp đồng lao động được kí kết giữa các bên, PGS. TS. Choi Dok Jin làm việc tại trường SaigonACT với nhiệm vụ Trợ lí Hiệu trưởng, phụ trách mảng đào tạo ngoại ngữ và quan hệ quốc tế, đồng thời   tham gia giảng dạy về các lĩnh vực ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn Quốc và quan hệ quốc tế.

 

Theo kế hoạch, tất cả các tiết học tiếng Anh trong chương trình học hè 2019 của trường Bạch Đằng đều sẽ theo hướng dạy tiếng Anh giao tiếp và thực hành với các chủ đề: gặp mặt, trường học, con người, ẩm thực, âm nhạc, lễ hội…

Với sự tham gia lên lớp giảng dạy của thầy Choi Dok Jin và cô Louie Del Prado,  các tiết học tiếng ngoại ngữ của học sinh trường Bạch Đằng và sinh viên hệ cao đẳng sẽ được cải thiện theo hướng ngày càng tích cực và thực tiễn hơn.

TS