Tại sao phải hướng nghiệp càng sớm càng tốt?

“Định hướng nghề nghiệp” một thuật ngữ nổi lên trong 5 năm trở lại đây, nó được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của một người.

Khi định hướng nghề nghiệp đúng, học sinh dễ dàng xác định hướng đi, mục tiêu học tập cho bản thân một cách nhanh chóng, tránh mất quá nhiều thời gian, tiền bạc lẫn công sức vào những ngành nghề không phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

Tuy nhiên thật không may, điều quan trọng như vậy lại không được chú trọng đúng mức, đặc biệt với các bạn học sinh đầu cấp. Một thực tế đã được phản ảnh rất nhiều trên các trang mạng xã hội, báo chí, truyền thông…khi các học sinh được hỏi: “Bạn muốn làm gì trong tương lai?”, hầu hết các học sinh sẽ trả lời một cách rất mờ hồ thậm chí là không biết, điều đó dẫn đến phần lớn các học sinh cuối cấp đều lựa chọn ngành nghề theo cảm tính, mà không có một lượng hiểu biết nhất định cho chọn lựa của mình.

Về phần phụ huynh, tất nhiên họ sẽ nặng thực tế hơn, đa phần các bậc phụ huynh sẽ khuyên con học vào những ngành nghề có mối quan hệ sẵn hay những ngành được mặc định là “bao giàu, bao việc” như kinh tế, y dược…khiến cho việc chọn ngành nghề của học sinh lại càng trở nên rối ren hơn bao giờ hết.

Hiểu được tâm lý đó, Trường THCS, THPT Bạch Đằng ngoài mô hình giáo dục đổi mới với chất lượng dẫn đầu, Nhà trường còn không quên khai phá những năng lực tiềm ẩn và định hướng nghề nghiệp từ khi còn rất sớm cho từng học sinh.

Việc Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, giờ học năng khiếu với hệ thống phòng năng khiếu đầy đủ tiện nghi như phòng âm nhạc, phòng nhảy, phòng văn nghệ, phòng thiết kế…giúp các học sinh nhìn nhận và phát huy những sở trường, sở thích của mình một cách dễ dàng nhất.

Đồng thời trong quá trình học tập, học sinh còn được tham gia các buổi định hướng nghề nghiệp; trò chuyện, trao đổi với các diễn giả là những người có tầm ảnh hưởng trong mọi lĩnh vực từ kinh tế, văn hoá, du lịch…đến truyền thông, xuất nhập khẩu để phần nào có cái nhìn rõ hơn về từng chuyên ngành, từ đó hình thành cho mình bức chân dung nghề nghiệp mong muốn một cách sơ khai nhất.

Là một trong những trường đi đầu về việc áp dụng những mô hình đào hiện đại theo xu hướng quốc tế hoá, Nhà trường cũng đẩy mạnh những giờ học thực hành bên cạnh những giờ học lý thuyết, chính nhờ vậy học sinh có cơ hội trải nghiệm thực tế nhiều hơn, từ đó hình thành niềm yêu thích cho những môn học bản thân thực sự hứng thú.

Hơn nữa, với lợi thế là trường học trực thuộc Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) – một trường đào tạo đa ngành, đa nghề , đã tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận từ rất sớm với những mô hình ngành nghề thực tế, đem đến bức tranh toàn cảnh về ngành nghề cho học sinh từ đó giúp các em định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.

Nói chung, việc định hướng nghề nghiệp là điều rất quan trọng trong xã hội ngày nay, là điều đáng đáng nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa. Đến với Trường THCS, THPT Bạch Đằng bạn sẽ yên tâm khi luôn có Nhà trường, giáo viên đồng hành cũng con em của bạn trên hành trình vạch định nghề nghiệp trong tương lai.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Chỉ tiêu tuyển sinh: Bậc THCS (200 chỉ tiêu); Bậc THPT (500 chỉ tiêu)

Thời gian đào tạo: 02 học kỳ/năm

Phương thức tuyển sinh: XÉT TUYỂN

Thời gian nhận hồ sơ và nhập học

–    Thời gian nhận hồ sơ: hiện nay Trường đang nhận hồ sơ.

–    Thời gian nhập học năm học 2021 – 2022: Từ ngày 03/8/2021

–    Thời gian khai giảng: Ngày 05/9/2021

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI 

🏢 🏢 TRƯỜNG THCS, THPT BẠCH ĐẰNG 🏢🏢

ĐỊA CHỈ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, KP5, P. Tân Thới Nhất, Q.12, TPHCM

SĐT: 0919.107.689

EMAIL: thptbachdang@hcm.edu.vn 

WEBSITE:  www.thptbachdang.edu.vn