Phòng chống dịch virus corona: Trường Bạch Đằng tổng vệ sinh và phun thuốc phòng dịch

Thực hiện Thông báo của Sở  GD và ĐT TP. Hồ Chí Minh, Trường THCS, THPT Bạch Đằng đã cho học sinh nghỉ Tết kéo dài thêm một tuần nhằm đối phó với đại dịch virus corona đang ngày càng lan rộng ở Trung quốc và nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trong lúc học sinh các khối lớp trường Bạch Đằng được nghỉ học ở nhà, BGH nhà trường đã huy động toàn thể các giáo viên, nhân viên thực hiện tổng vệ sinh và phun thuốc phòng dịch (nhận từ Trung tâm Y tế quận 12).  

Theo đó, trong hai ngày 3 và 4/2/2020, toàn bộ các phòng học, phòng làm việc, khu nội trú học sinh nam, nữ, các nhà vệ sinh… và khuôn viên trường đều đã được quét dọn, lau chùi sạch sẽ và phun thuốc phòng dịch đầy đủ.

Việc làm này thể hiện tinh thần phòng chống dịch khẩn trương và nghiêm túc của trường Bạch Đằng. Đó cũng là sự thể hiện của tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu. Một khi trường sạch sẽ, giữ vệ sinh tốt sẽ giúp giữ được sức khỏe cho học sinh, nhất là tránh được sự xâm nhập của virus corona.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 18h giờ ngày 3/2, thế giới đã ghi nhận 17.486 người mắc, 362 người tử vong, trong đó: Trung Quốc là 17.300 mắc, 361 người tử vong, Phillippines có 01 trường hợp tử vong. Trên thế giới đã ghi nhận 186 trường hợp trường hợp mắc tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ khác ngoài Trung Quốc.

Việt Nam đã ghi nhận 9 trường hợp dương tính với virus corona. Cả nước đã có tổng số 304 trường hợp nghi ngờ đã được cách ly theo dõi, trong đó có 214 trường hợp đã xét nghiệm loại trừ, còn 90 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly điều trị chờ kết quả xét nghiệm, phòng chống lây nhiễm tại cơ sở y tế. Số tiếp xúc gần đang theo dõi là 270 trường hợp.

TS