Học sinh khối 12 Bạch Đằng chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT 2021

Cùng với học sinh cả nước, học sinh lớp 12  của Trường THCS-THPT Bạch Đằng đang trong những ngày miệt mài ôn thi để bước vào kì thi THPT 2021. Đây là kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh phổ thông, đánh dấu một  bước ngoặt quyết định ở tuổi 18 trong hành trình của một đời người.

Theo phương án của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 cơ bản giữ ổn định như năm ngoái. Tham dự kì thi này, thí sinh sẽ thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).


Bảo đảm 100% học sinh dự thi

Tại trường Bạch Đằng những ngày này, cả thầy và trò đều vô cùng khẩn trưowng trong việc ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Cũng như những năm trước, với mục tiêu 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, ngay từ đầu học kì 2, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn tập phù hợp với nguyện vọng cho học sinh và có sự phân hóa năng lực người học. Nội dung ôn tập bám sát theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT hiện hành. Các giáo viên bộ môn xây dựng kế hoạch ôn tập hướng tới mục tiêu đáp ứng yêu cầu để xét đại học dựa vào học bạ THPT, thi tốt nghiệp và thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Ngoài ra, BGH Nhà trường còn phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với phụ huynh trong việc hướng dẫn, giám sát, động viên học sinh tự học và thực hiện tốt nội quy, quy chế phòng thi.

Đặc biệt, thời gian ôn thi diễn ra trong đợt dịch covid-19 đang bùng phát nên Nhà trường đã có kế hoạch vừa tổ chức ôn thi tốt vừa thực hiện phòn chống dịch bệnh covid-19 tốt nhằm đảm bảo 100% học sinh đủ sức khỏe tham dự kì thi. 

Kết hợp tự học và học theo nhóm

Trong quá trình ôn luyện kiến thức. Cùng với việc học trên lớp, em thường xuyên học theo nhóm và nhờ thầy cô hỗ trợ nên kiến thức ngày càng được ôn luyện và ghi nhớ tốt. Việc ôn thi cũng được tổ chức sát với từng nhóm đối tượng học sinh. Đối với học sinh yếu cần quan tâm giúp đỡ nhiều; đối với học sinh khá, giỏi cần mở rộng kiến thức ôn thi và tăng cường tự học dưới sự định hướng của giáo viên…

Với những chủ động, nỗ lực của thầy và trò trường Bạch Đằng, tin tưởng rằng, các thí sinh của trường sẽ bước vào kỳ thi 2021 với tâm thế tự tin, chủ động và đạt được kết quả tốt nhất.

Ghi nhớ lịch thi THPT 2021

Bộ GD và ĐT đã công bố Lịch thi chính thức, chi tiết cho các ngày thi, môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cũng được công bố. Cụ thể, vào ngày 6-7, thí sinh sẽ đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Tiếp đó, vào sáng 7-7, thí sinh dự thi môn đầu tiên là Ngữ văn (120 phút) và thi môn Toán (90 phút) vào buổi chiều. Trong sáng 8-7 sẽ diễn ra cùng lúc buổi thi của hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội (mỗi bài thi tổ hợp gồm ba môn thi thành phần, mỗi môn 50 phút. Giống với năm trước, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh chỉ được quyền chọn một trong hai bài thi tổ hợp. Buổi chiều cùng ngày, thí sinh sẽ làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút. Ngành giáo dục cũng chủ động phương án ứng phó trong tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

TS