Hành Trình Tạo Lợi Thế Dẫn Đầu

Đổi mới mô hình dạy và học theo định hướng phát triển toàn diện, lý thuyết gắn liền với thực tế là chiến lược then chốt mà bất kỳ trường học nào cũng phải chuyên tâm theo đuổi để theo kịp các nền giáo dục tiên tiến không chỉ trong nước mà cả nước ngoài.

Hiểu rõ được tầm quan trọng đó, Trường THCS, THPT Bạch Đằng là 1 trong những trường tiên phong trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước áp dụng mô hình giáo dục hiện đại hướng đến quốc tế hoá, nhằm đảm bảo học sinh tiếp cận được nguồn kiến thức tiên tiến nhất, từ đó dễ dàng thích ứng với xu hướng hội nhập thế giới. Với những bước ban đầu, Nhà trường đã nhận lại những hiệu quả tích cực với “cơn mưa” lời khen từ các chuyên gia, phụ huynh và cả học sinh.

Bây giờ hãy cùng nhau giải mã hành trình khẳng định vị thế của Trường THCS, THPT Bạch Đằng với những điểm sáng trong mô hình đào tạo mà Nhà trường và Ban Giám Hiệu đã thực hiện trong suốt thời gian qua nhé!

Điểm nổi bật của mô hình giáo dục đổi mới chính là phương châm “Học đi đôi với hành”, với đội ngũ giáo viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, trải qua những quá trình đào tạo khắt khe, liên tục cập nhật những kiến thức chuyên sâu và mới nhất, từ đó nghiên cứu tìm ra những giáo trình kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành để tối ưu kiến thức cho học sinh. Những phòng chức năng, phòng năng khiếu và thậm chí là phòng hướng nghiệp được chú trọng đầu tư xây dựng với trang thiết bị vật chất hiện đại, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số 4.0 vào mô hình tương tác trong và ngoài lớp học, đây là minh chứng rõ nét nhất cho chiến lược phát triển mô hình giáo dục dẫn đầu tại Trường.

Phòng âm nhạc dành cho học sinh

 Bên cạnh những giờ học tập trung, Nhà trường còn không ngừng sáng tạo ra những những giờ học ngoại khóa, giờ học kỹ năng…để giúp học sinh có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân, cải thiện và năng cao kỹ năng mềm – phải biết rằng kỹ năng mềm được coi là 1 trong những yếu tố cốt lõi quyết định độ thành công trong xã hội ngày nay, từ đó định hướng khá sớm ngành nghề cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cũng nằm trong chiến lược đó, Nhà Trường không ngừng “chiêu mộ” cho mình đội ngũ giáo viên là những người học vị cao, tiếp cận nhiều nền giáo dục tiên tiến trên thế giới để có được những “người lái đò” ưu tú nhất, đem đến những giá trị đích thực cho học sinh.

Với xu thế hội nhập, ngôn ngữ Anh trở thành ngôn ngữ bắt buộc tại Việt Nam, vì lẽ đó Trường THCS, THPT Bạch Đằng đã chủ động tăng cường thời gian học tiếng Anh vào chương trình dạy học chính khoá từ mầm non đến THPT, với tiêu chí đem đến môi trường học tập hội nhập theo chuẩn quốc tế khi mọi học sinh đều thành thạo 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết và tự tin sở hữu chứng chỉ IELTS 4.0 – 5.0 cho riêng mình.

Không những thế trong thời gian gần đây Trường THCS, THPT Bạch Đằng còn tạo điểm nhấn trong ngành Giáo dục, khi là 1 trong số ít các trường áp dụng ngôn ngữ Hàn Quốc vào chương trình đào tạo cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Mô hình đào tạo “Liên cấp Hàn Việt” đã đánh dấu bước chuyển mình vượt bậc của Nhà trường khi thực hiện đúng chuẩn mô hình đào tạo ngoại ngữ tăng cường. Đây không những là sự đổi mới của Nhà trường mà còn là cơ hội “vàng” để các học sinh thực sự có năng lực có nhiều hơn những suất học bổng, những tấm vé du học tại nước ngoài. Với chương trình dạy tích hợp đa ngôn ngữ, Nhà trường đã “mạnh tay” mời hẳn những giáo viên chính chuyên đến từ Hàn Quốc và Anh Quốc về giảng dạy, kết hợp với những giáo trình theo chuẩn của các trường đại học lừng danh trên thế giới như Đại học Cambridge, giúp học sinh có đủ tự tin và năng lực để lựa chọn các trường Đại học danh tiếng, đi du học hay làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương đáng mơ ước.

Sở hữu mô hình học tập dẫn dầu là điều không thể chối cãi tại Trường THCS, THPT Bạch Đằng, chính sự nhạy bén trong việc bắt kịp xu hướng giáo dục trong nước và quốc tế đã làm danh tiếng về độ uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng của Nhà Trường ngày càng trở nên vững vàng hơn, với hàng ngàn lượt thí sinh đăng ký tuyển sinh vào mỗi dịp năm học mới. Đây chắc chắn là ngôi trường đáng mơ ước cho biết bao thế hệ trẻ muốn tỏa sáng trên con đường học vấn và việc làm trong tương lai.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chi: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, KP5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM

Hotline: 0919.107.689

Email: thptbachdang@hcm.edu.vn

Website: www.thptbachdang.edu.vn