Giảm bớt căng thẳng trước kì thi: Tự tin – chiến thắng!

Mỗi kì thi một nỗi lo âu, đây là tình hình chung. Đời học sinh trải qua những ngày tháng chật vật với thi cử để khẳng định bản lĩnh của mình. Cũng nhờ vượt qua những kì thi cam go, chúng ta được trưởng thành hơn, dần nâng cấp bản thân mỗi ngày.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc căng thẳng trước kì thi. Tuy nhiên, nếu đã biết một số mẹo, bạn sẽ không phải lo lắng. Hãy bỏ túi các bí quyết giúp bạn giải tỏa căng thẳng trước kì thi nhé!

– Thiết lập một chế độ ăn uống khoa học: Chế độ ăn uống rất quan trọng. Dinh dưỡng hợp lý góp phần cung cấp năng lượng cho cơ thể và khi cơ thể đầy đủ năng lượng mới có thể học tập và làm việc được. Do đó, sĩ tử cần một chế độ ăn đầy đủ chât, đặc biệt là thức ăn có lợi cho não bộ.  Không nên ăn nhồi nhét. Thức ăn nên cân bằng, không để dồn bữa quá nhiều thức ăn bổ dưỡng cùng lúc khiến cơ thể khó tiêu. Không bỏ bữa sáng vì đây là bữa quan trọng giúp con bổ sung phần lớn dinh dưỡng cần thiết trong ngày.

– Chế độ sinh hoạt điều độ

Chia thời gian để ăn và ngủ đúng giờ. Không nên học khuya quá 12 giờ đêm, ngủ đảm bảo 8 tiếng/ngày để cho bộ não khỏe mạnh và hoạt động tốt. Trước và trong ngày thi nên đi ngủ sớm để giữ tinh thần sảng khoái. Sau khi học bài xong không nên đi ngủ ngay mà cần thư giãn, uống chút sữa nóng trước khi đi ngủ chừng 30 phút để có giấc ngủ ngon.

  • Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, rèn luyện sức khỏe

Cần nghỉ ngơi sau một giờ học để tăng khả năng tập trung và thư giãn đầu óc Hãy dành khoảng thời gian cho việc nghỉ ngơi để cơ thể đáp ứng được áp lực trong kỳ thi. Sau khi học xong 90 phút, bạn có thể nghỉ ngơi khoảng 10 phút để bộ não có thể tiếp nhận thêm thông tin. Ngoài kế hoạch học tập, bạn cũng nên lập cho mình các kế hoạch thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe. Biện pháp lâu dài trong mùa thi là nên thường xuyên vận động, bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý tham gia thể dục thể thao, giải trí để giúp bộ não linh hoạt và nhạy bén hơn.

  • Chuẩn bị tâm lý trước và trong khi thi

Giữ thái độ lạc quan khi ôn tập và khi thi, các em hãy luôn tự nhủ rằng mình có thể làm tốt. Những đêm trước ngày thi, một giấc ngủ ngon sẽ giúp các em tỉnh táo và sẵn sàng đón nhận thử thách của kỳ thi. Phụ huynh cũng sẽ là người đồng hành bên các sĩ tử để động viên và quan tâm để vơi đi những lo lắng về kỳ thi sắp tới.

Hi vọng, các bạn sẽ tạo cho mình một tâm lý thoải mái nhất và không áp lực về thi cử, quá gò bó bản thân. Chúc các bạn có một kì thi thật thành công nhé!

———————

TRƯỜNG THCS, THPT BẠCH ĐẰNG:

– Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất cho việc học của các em

– Mô hình giáo dục toàn diện – Chất lượng cao giúp học sinh có cơ hội phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng mềm

– Công cụ đắc lực bổ trợ cho tương lai còn có các chương trình ngoại ngữ ( Tiếng Anh, Tiếng Hàn ) tăng cường.

– Chương trình hướng nghiệp bài bản tại trường cũng giúp các em định hướng tương lai rõ ràng ngay từ khi bước vào THPT. Trường cam kết 100% học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông đậu vào trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng của cả nước.

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG THCS, THPT BẠCH ĐẰNG:

Tuyển sinh: Từ lớp 6 đến lớp 12.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Thời gian nhận hồ sơ: Hiện nay trường đang nhận hồ sơ.

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI :

TRƯỜNG THCS, THPT BẠCH ĐẰNG 

Địa chỉ: 70 đường Tân Thới Nhất 8, KP5, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0283 883 1793 – 0919.107.689

Email: thptbachdang@hcm.edu.vn

Website:  www.thptbachdang.edu.vn

T.H