Bếp ăn trường THCS, THPT Bạch Đằng phục vụ tốt bữa ăn cho học sinh

Là một trường nội trú và bán trú, trường THCS, THPT Bạch Đằng ngoài việc có cở sở vật chất nói chung như khu học tập, phòng học, thư viện, khu vui chơi giải trí… đạt chuẩn, trường còn có hẳn một nhà ăn với khu vực nhà bếp và phòng ăn rất khang trang, rộng rãi phục vụ ngày 3 bữa ăn cho học sinh nội trú và bán trú.

Là một trường phổ thông ra đời đã 20 năm nay, ngay từ khi thành lập trường THCS, THPT Bạch Đằng đã chú trọng đến việc xây dựng cơ sở vật chất, nhất là xây dựng khu nội trú trong đó có nhà bếp, nhà ăn đạt chuẩn cho học sinh. Với học sinh theo chế độ nội trú, hàng ngày các em ăn tại trường 3 bữa sáng trưa và chiều. Với học sinh bán trú các em ở lại trường ăn bữa trưa. Nhà ăn của trường vì thế hàng ngày phục vụ hàng trăm suất ăn cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Vấn đề đặt ra trước hết là phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là điều được bộ phận nhà bếp của trường hết sức coi trọng.  Thực phẩm nhà bếp đi mua bao giờ cũng phải có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo tươi ngon. Cũng vì thế mà nhiều năm nay, tại bếp ăn của trường chưa xảy ra sự cố đáng tiếc nào trong lúc nhiều nơi vẫn xảy ra ngộ đọc thực phẩm. Đó là một cố gắng lớn của Nhà trường.

Ăn sạch, ăn ngon chưa đủ mà nhà bếp của trường còn là một nới thân thiện với học sinh đến ăn tại đây. Các cô phục vụ luôn quan tâm, chăm sóc các em trong mỗi bữa ăn như chăm sóc con cháu của mình.

Trong những năm qua Bộ GD&ĐT cũng đã phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực” trên cả nước. Trong môi trường nội trú như trường Bạch Đằng các em được ăn, ở và học tập cùng nhau, vì thế việc các em được học tập và sinh hoạt cũng như ăn uống tại trường tốt và vui vẻ, thân thiện như bữa ăn tại gia đình mình là một sự thành công của lãnh đạo và bộ phận nhà bếp của trường. Điều đó góp phần giúp các em hứng thú trong học tập, các em coi ngôi trường THCS, THPT Bạch Đằng như là ngôi nhà chung của mình; các em còn thấy mỗi ngày ở trường lên lớp học, xuống nhà bếp ăn cũng là một niềm vui.

Cũng vì thế, nhiều năm qua trường THCS, THPT Bạch Đằngđã trở thành một địa chỉ tin cậy để đông đảo phụ huynh ở TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành phố khác trên cả nước tìm đến, gửi gắm con em mình vào học.

TS

Ban truyền thông – Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.thptbachdang.edu.vn 

Email:   trunghocbachdang@gmail.com

Điện thoại: (028) 6682 6818 – (028) 3883.1793

Hotline: 0919 107 689

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *