Trường THCS,THPT Bạch Đằng: Môi tường học tập năng động

Trường Trung học cơ sở, trung học phổ thông (THCS, THPT) Bạch Đằng (Tiền thân là trường phổ thông cấp 2, 3 dân lập Ánh Dương) được thành lập từ năm 1997, là cơ sở giáo dục ngoài công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường THCS, THPT của TP Hồ Chí Minh. Trường được tổ chức và hoạt động theo Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông nhiều cấp học, Quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học, trường THCS, trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học loại hình tư thục.

Sứ mệnh: Xây dựng môi trường học tập lành mạnh, thân thiện, tích cực, có nề nếp, kỷ cương, đạt chất lượng giáo dục cao; Đào tạo học sinh phát triển toàn diện, có tri thức, có hiểu biết, có các phẩm chất đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ, kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu xã hội.

Giá trị cốt lõi: Tinh thần trách nhiệm; đoàn kết; trung thực; sáng tạo; lòng tự trọng và khát vọng vươn lên.

Đội ngũ Nhà giáo: Trường có đội ngũ Nhà giáo là Phó Giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, giáo viên dạy giỏi các cấp năng động, sáng tạo trong dạy học và giáo dục.

Cơ sở vật chất nhà trường:  đảm bảo việc học tập, sinh hoạt, vui chơi, giải trí (Bể bơi, bóng bàn, bóng rổ…) để phát triển năng khiếu, rèn luyện kỹ năng sống. Hệ thống phòng học, phòng máy vi tính, phòng học Ngoại ngữ; phòng học Âm nhạc (đàn Organ, Piano…), Hội trường, thư viện, phòng thực hành thí, nghiệm được trang bị máy lạnh, máy chiếu;

Chương trình dạy học, giáo dục: được cập nhật, xây dựng tiếp cận với việc hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. Các em được học Tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc miễn phí do giáo viên Bản địa giảng dạy. Các câu lạc bộ năng khiếu về Nghệ thuật, Âm nhạc, các lớp kỹ năng mềm được tổ chức thường xuyên. Các hoạt động tư vấn về sức khỏe sinh sản, giới tính, tâm lý, hướng nghiệp… được tổ chức song hành cùng với hoạt động dạy học trong nhà trường. Ngoài ra, định kỳ nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động từ thiện, các kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ mang tính chất giáo dục và đem lại cho học sinh những trải nghiệm bổ ích và lý thú.

Năm học 2020 – 2021, Trường nhận học sinh lớp 9 vào lớp 10 THPT hệ chính qui, nhận học sinh lớp 5 vào học lớp 6 (chỉ nộp học bạ là vào học) với nhiều học bổng đa dạng.

Miễn giảm học phí 01 tháng cho tân học sinh có điểm TOIEC 250 điểm trở lên; học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh gỏi do cấp tỉnh, thành phố tổ chức; học sinh học tập tốt đạt điểm trung bình từ 8,5 trở lên có hoàn cảnh khó khăn.

Miễn giảm ½ tháng học phí cho tân học sinh có anh, chị em ruột đang học tạo trường THCS, THPT Bạch Đằng; học sinh có hộ khẩu tại các quận, huyện: Quận 12, Quận Gò Vấp, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Huyện Hóc Môn và Huyện Củ Chi.

Thông tin chi tiết liên hệ: Phòng Tuyển sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM

ÐT: 028.6682.6818 – 028.3883.1793 028.3883.1796

Hotline: 0914.411.012 – 0919.107.689

Website: www.thptbachdang.edu.vn   Facebook:https://www.facebook.com/thcsthptBachDang

BGH