Trường Bạch Đằng: Không khí tuyển sinh đang nóng lên

Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập năm học 2019-2020, Trường THCS, THPT Bạch Đằng đã bước vào cao điểm tuyển sinh nước rút. Đối tượng tuyển sinh được nhắm đến là những học sinh không đủ điểm chuẩn vào lớp 10 công lập.

Năm nay, trường Bạch Đằng tiếp tục duy trì các phương thức học tại trường gồm nội trú, bán trú và hai buổi nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của học sinh và phụ huynh. Ngoài ra cũng trong năm học này trường sẽ tổ chức xe đưa rước học sinh tại nhà, tạo thuận lợi tốt nhất cho học sinh học tập tại trường.

Những thông tin tuyển sinh vào trường Bạch Đằng từ lớp 6 đến lớp 12 trong đó trọng tâm là tuyển sinh vào lớp 10 bằng nhiều hình thức khác nhau đã đến được với đông đảo phụ huynh, học sinh ở thành phố và các tỉnh lân cận. Ngay từ đầu tháng 7/2019 đã có nhiều phụ huynh gọi điện thoại để được tư vấn về các thông tin như hình thức học, địa điểm của trường, học phí các cấp học… Không ít phụ huynh sau khi tìm hiểu đầy đủ thông tin đã sớm đưa con đến trường nhập học, cho con em tham gia luôn vào đợt học và sinh hoạt hè đang diễn ra. Vì thế một không khí bận rộn và khẩn trương đang ngày càng nóng lên ở phòng tuyển sinh của Nhà trường.

Trong số các học sinh đến nhập học năm học mới tại trường Bạch Đằng, có cả những em được phụ huynh chuyển trường từ nơi khác đến và nhiều em được cha mẹ cho học theo chế độ nội trú, bán trú. Sau những ngỡ ngàng ban đầu, các em đã nhanh chóng làm quen với môi trường học tập và sinh hoạt mới. Những phòng học đầy đủ tiện nghi, những phòng nội trú nam, nội trú nữ, những khu nghỉ ngơi, vui chơi giải trí sau giờ học của trường đã làm hài lòng các em khi đến học tập và làm cho phụ huynh an tâm khi đến tham quan trường.

Vào thời điểm này, Trường THCS, THPT Bạch Đằng vẫn đang tiếp tục chiêu sinh, thu nhận học sinh đến trường nhập học. Cả bộ máy của trường được huy động phục vụ cho công tác tuyển sinh nhằm có được một mùa tuyển sinh tốt nhất cho một năm học mới nhiều hứa hẹn.

TS