Sướng như học nội trú

Tại trường THCS, THPT Bạch Đằng thường xuyên có hàng trăm học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 học theo chế độ nội trú. Học nội trú nghĩa cả tuần từ thứ 2 đến thứ 7 học tập, ăn chơi, ngủ nghỉ… đều ở trong khuôn viên trường. Chủ nhật mới được ba mẹ đến rước về nhà.

Ai nói học nội trú như ở tù chứ tôi đã nghe nhiều học sinh nội trú nói ở nội trú sướng như tiên (vấn đề ở chỗ là tiên có thực sự sướng không vì chưa ai gặp tiên bao giờ).

Ở nội trú nghĩa là ăn ngày 3 bữa sáng trưa chiều, nghe nói còn có cả bữa xế. Ngủ thì nằm giường tầng, có nệm, có cả máy lạnh. Áo quần thay ra có người giặt ủi. Nhà cửa phòng ốc có người lau dọn. Có khu vui chơi giải trí. Có cả hồ bơi thích thì cởi áo ra hồ bơi làm mấy vòng. Tối có thầy cô quản nhiệm kèm học ôn bài cũ, làm bài tập về nhà… Cuối tuần ba mẹ đem xe đến rước về xả hơi, bồi dưỡng thêm.

Mấy học trò nhỏ lớp 6 lớp 7 lần đầu tiên xa nhà còn được ba mẹ thường xuyên tiếp tế quà bánh sữa cứ như thăm nuôi người bệnh. Mấy anh chị lớn lớp 10, 11, 12 thì được ba mẹ cấp tiền mua trà sữa và ăn vặt  hàng ngày.

Chỉ nghe chừng đó đã đủ để thấy sướng.

Tiên cũng đến thế là cùng.

Học sinh Bạch Đằng đọc sách trong thư viện trường

Các học trò bán trú cả ngày học tại trường. Buổi trưa ăn cơm cùng các bạn nội trú và có phòng ngủ riêng. Chiều học tiếp.

Những bạn học hai buổi là những bạn nhà quá gần trường. Xong buổi học sáng về nhà ăn cơm, chiều đến trường học tiếp.

Như vậy dù là theo chế độ nội trú, bán trú hay học hai buổi, học sinh Bạch Đằng cũng đều có cái sướng riêng.

Cũng như nhiều trường phổ thông khác, ở trường Bạch Đằng hiện nay học sinh đến lớp chỉ việc lo học cho tốt. Mọi việc từ vệ sinh phòng học, lau chùi bàn ghế, quét dọn sân trường… trong nhà trường đều được các cô ở bộ phận tạp vụ chăm lo.

Nếu chưa được như tiên thì chắc cũng gần bằng tiên.

Ai có ý kiến khác giơ tay.

TS