Náo nức kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Với thầy và trò Trường THCS, THPT Bạch Đằng, khi tờ lịch đầu tiên của tháng 11/2019 được bỏ đi thì cũng là lúc họ bắt tay vào những hoạt động chuẩn bị cho lễ kỉ niệm ngày NGVN 20/11.

Từ nay cho đến ngày kỉ niệm 20/11 còn đúng hai tuần nữa nhưng không khí chuẩn bị thì diễn ra ngay từ những ngày đầu tháng. Vì thế mọi hoạt động của trường trong tháng 11 đều có chủ đề Ngày NGVN.

Học sinh Bạch Đằng cắm hoa chuẩn bị ngày NGVN 20-11

Cũng như mọi năm, hoạt động của tháng 11 trước hết được ưu tiên cho những người thầy với những nội dung rất thiết thực và mang tính nghề nghiệp cao đồng thời mang ý nghĩa tri ân các thầy giáo cô giáo, làm gắn kết thêm tình nghĩa thầy trò tôn sư trọng đạo và tạo ra không khí vui tươi trong dịp kỉ niệm.

Hoạt động đầu tiên thu hút được sự tham gia của cả thầy và trò trường Bạch Đằng là các tiết dạy thao giảng và dự giờ của thầy cô ở các tổ bộ môn.

Các tiết thao giảng được các thầy cô bộ môn chuẩn bị chu đáo từ việc soạn bài, đồ dùng dạy học, chọn phương pháp dạy học theo hướng tích cực nhằm phát huy được vai trò chủ thể của học sinh làm cho các tiết học có nhiều hứng thú cho cả người dạy lẫn người học.

Tiếp đó là công trình làm đẹp cho trường. Thêm chút cây xanh ở hành lang, vệ sinh sạch sẽ các lớp học, bàn ghế được xếp lại ngay ngắn hơn, bàn thầy cô thêm cái lọ hoa nho nhỏ. Chừng đó thôi nhưng con mắt nhìn đã thấy vui hơn, có không khí 20/11 hơn rất nhiều.

Cuối cùng, hoạt động quan trọng nhất và mất nhiều thời gian nhất là chuẩn bị một chương trình văn nghệ khoảng 30 phút phục vụ cho lễ kỉ niệm vào đúng ngày 20/11.

Những anh tài văn nghệ của các lớp được huy động. Từ các tiết mục múa, hát đơn ca, đến các tiết mục mang tính tập tập thể như nhảy hiện đại… đều được các lớp đăng kí luyện tập, nhiều nhất là các ở lớp 10,11,12.

Tất cả đang chung tay góp sức để làm nên một lễ kỉ  niệm chào mừng ngày NGVN thật vui và nhiều ý nghĩa ở trường Bạch Đằng thân yêu.

TS