Báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Những ngày tháng 11 này, nếu có dịp đặt chân vào các lớp học của Trường THCS, THPT Bạch Đằng, bạn sẽ thấy ở nhiều lớp học có treo những tờ báo tường còn thơm mùi mục mới. Những tờ báo tường nhìn “ngoại hình” có vẻ đơn giản nhưng lại được học sinh các lớp đầu tư khá nhiều công sức và trí tuệ.

Từ khi được BGH phát động làm báo tường chào mừng ngày NGVN 20/11, các em học sinh Bạch Đằng xem đây là món quà ấn tượng và nhiều ý nghĩa gửi tặng thầy cô giáo trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Vào một lớp học thấy tờ báo tường mọi người như thấy được một phần cuộc sống sôi nổi của học sinh trong lớp. Thậm chí tờ báo tường còn được xem là gương mặt của lớp.

Báo tường chào mừng ngày NGVN 20/11/2019 của học sinh Bạch Đằng

Thông qua tờ báo tường của lớp, với những lời chúc mừng thầy cô nhân 20/11, với những sáng tác là các bài thơ, truyện ngắn, hình vẽ… được các em nắn nót thực hiện và treo lên tờ báo tường, đó thực sự là một hoạt động không thể thiếu để các học sinh gửi gắm lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo của mình.

Để có được những tờ báo tường đẹp và nhiều ý nghĩa, các em học sinh Bạch Đằng đã đầu tư nhiều chất xám và rất công phu. Từ việc lựa chọn được cái tiêu đề và thiết kế sao cho đẹp (điều quyết định đến phân nửa sự thành công của tờ báo tường) đến kẻ vẽ, viết bài.

Các tiêu đề chủ yếu hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam, hướng về trường lớp, thầy cô, bạn bè như: Chuyến đò nghĩa tình, Cội nguồn tương lai, Khoảng lặng, Bụi phấn, Mực tím, Một thời áo trắng, Nắng sân trường, Người lái đò, Chuyến đò nghĩa tình, Bến đò yêu thương, Ước mơ xanh, Kính dâng thầy cô, Hoa 20-11…

Mỗi tiêu đề đều chứa đựng những ý nghĩa riêng, những cảm xúc chân thực và lòng biết ơn gửi đến thầy cô. Các em đã chọn những từ hay cụm từ sao cho ngắn và đầy ý nghĩa.

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn… Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đó đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.

TS