Giới thiệu

Tiền thân của trường THPT Bạch Đằng là các trường cấp 2, 3 dân lập, THPT Ánh Dương, THPT Phan Huy Ích, THCS và THPT Phan Huy Ích. Trường phổ thông cấp 2, 3 Dân lập Ánh Dương được thành lập vào ngày 14.7.1997, theo quyết định số 3959/ QĐ–UB–NC của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Gần 20 năm chèo lái con thuyền học vấn, trường đã trở thành chiếc nôi cho biết bao thế hệ học sinh trưởng thành.

Trường THPT Bạch Đằng
Trường THPT Bạch Đằng

Đứng trước những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội về chất lượng nguồn nhân lực, mục tiêu của trường là đào tạo cho học sinh có kiến thức phổ thông vững chắc theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Song song đó, giúp các em phát huy những năng khiếu nổi trội và sớm định hướng được nghề nghiệp trong tương lai. Với phương châm “Dạy” và “Dưỡng”, nét đặc trưng của trường là sẵn sàng đón nhận mọi đối tượng học sinh thuộc các khối lớp THCS và THPT. Mỗi học sinh sẽ được giáo dục riêng tùy theo năng lực. Đối với học sinh khá, giỏi sẽ được hỗ trợ chuyên sâu để phát huy tối ưu khả năng của mình. Những học sinh học lực chưa tốt sẽ tham gia các chương trình phụ đạo nhằm lấy lại căn bản và tiếp thu hiệu quả kiến thức mới. Bên cạnh đó, để học sinh nhanh chóng ghi nhớ bài học, nhà trường cũng đặc biệt chú trọng tới tính thực hành trong phương pháp giảng dạy. Hiện nay trường có hệ thống các phòng thí nghiệm với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phục vụ quá trình thực nghiệm của học sinh. Hiện nay trường có 3 loại hình đào tạo, 2 buổi, bán trú và nội trú đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và mong muốn của quý phụ huynh. Với mục tiêu xây dựng một ngôi trường hiện đại, thân thiện và đạt chất lượng cao, chặng đường phát triển của trường được đánh dấu qua việc nâng cấp và phát triển của các cơ sở đào tạo.

Hiện nay trường có hai cơ sở và một văn phòng tuyển sinh khang trang, bề thế. Cơ sở 1 tọa lạc tại số 83/1 Phan Huy Ích, P.12. Q. Gò Vấp, Tp. HCM, cơ sở 2 tại địa chỉ 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP Hồ Chí Minh và văn phòng tuyển sinh ở số 420-422 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM. Hệ thống cơ sở vật chất tại của trường được trang bị hiện đại với nhiều phòng học máy lạnh chất lượng cao, các phòng thí nghiệm, thư viện phong phú tài liệu, ký túc xá đầy đủ tiện nghi với sức chứa 800 học sinh, phòng thư giãn, hồ bơi phục vụ nhu cầu giải trí, thể thao và đặc biệt nhất là hệ thống các phòng phục vụ cho việc phát huy năng khiếu và định hướng nghề nghiệp về văn hóa nghệ thuật, ngoại ngữ, kinh tế, du lịch.

Một tiết học của học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng Bên cạnh đó, trường cũng có được lợi thế về đội ngũ nhân viên, giảng viên giỏi nghiệp vụ và nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục. Học sinh của trường ngay từ những ngày đầu tiên nhập học đã được các thầy cô nắm bắt về học lực, tâm lý cũng như đặc điểm tính cách để có phương pháp giáo dục hiệu quả nhất. Lợi thế tiếp theo của trường là nằm trong hệ thống giáo dục của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, một trong những trường cao đẳng có uy tín hiện nay với các nhóm ngành đào tạo về: du lịch, kinh tế, ngoại ngữ, nghệ thuật – mỹ thuật công nghiệp… Lợi thế này đã tạo cơ hội để các em phát triển năng khiếu và sớm định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.

Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động, chương trình ngoại khóa để học sinh rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết. Xác định sứ mạng của mình là đào tạo học sinh phát triển toàn diện, đồng thời tạo mọi điều kiện để các em có thể định hướng nghề nghiệp trong tương lai và phát triển đầy đủ các năng khiếu. Tầm nhìn của nhà trường phấn đấu đến năm 2015 sẽ đạt chuẩn ASEAN, đến năm 2017 sẽ đạt chuẩn Châu Á. Các hoạt động tuyển sinh, quản lý đào tạo của trường luôn thực hiện đúng quy chế, được Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh công nhận, đánh giá tốt. Số lượng học sinh nhập học vào trường hằng năm ngày càng đông là minh chứng thuyết phục khẳng định niềm tin của xã hội đối với chất lượng đào tạo và những nỗ lực phục vụ hoạt đông giáo dục của nhà trường.

Thông tin chi tiết liên hệ: Phòng Tuyển sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM

ÐT: 028.6682.6818 –028.3883.1793 – 028.3883.1796

Hotline: 0914.411.012 – 0919.107.689

Website: https://thptbachdang.edu.vn/

Email: thptbachdang@hcm.edu.vn

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!