Trường THCS-THPT Bạch Đằng: Nôi nuôi dưỡng những tâm hồn

Được thành lập vào ngày 14.7.1997 theo quyết định số 3959/ QĐ–UB–NC của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, trải qua gần 25 năm không ngừng xây dựng và phát triển, bước vào năm 2021, Trường THCS-THPT Bạch Đằng đã trở thành chiếc nôi nuôi dưỡng cho hàng chục thế hệ học sinh trưởng thành, tung cánh bay cao và bay xa.

Với phương thức linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu của phụ huynh và học sinh, hiện nay trường có 3 loại hình đào tạo: 2 buổi, bán trú và nội trú.

Cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao
Với mục tiêu xây dựng một ngôi trường hiện đại, thân thiện và đạt chất lượng cao, hiện nay trường có cơ sở chính tại địa chỉ 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP Hồ Chí Minh hết sức rộng rãi và quy mô hiện đại, cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao.
Hệ thống cơ sở vật chất tại của trường được trang bị hiện đại với 100% phòng học máy lạnh, các phòng thí nghiệm, thư viện phong phú với hàng vạn đầu sách các loại, khu nội trí đầy đủ tiện nghi với sức chứa 800 học sinh, phòng thư giãn, hồ bơi phục vụ nhu cầu giải trí, thể thao và đặc biệt nhất là hệ thống các phòng học chức năng khác.

Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, đam mê nghề nghiệp
Bên cạnh đó, trường cũng có được lợi thế về đội ngũ giáo viên giỏi nghiệp vụ và nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục. Học sinh của trường ngay từ những ngày đầu tiên nhập học đã được các thầy cô nắm bắt về học lực, tâm lý cũng như đặc điểm tính cách để có phương pháp giáo dục hiệu quả nhất.
Trong quá trình dạy và học, Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động, chương trình ngoại khóa để học sinh rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết. Trường xác định sứ mạng của mình là đào tạo học sinh phát triển toàn diện, đồng thời tạo mọi điều kiện để học sinh có thể định hướng nghề nghiệp trong tương lai và phát triển đầy đủ các năng khiếu.

Đi trước thời đại
Tầm nhìn của Nhà trường phấn đấu trong vài năm tới đạt chuẩn ASEAN và tiến tới đạt chuẩn châu Á. Các hoạt động dạy và học hàng năm của trường luôn thực hiện đúng quy chế, được Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đánh giá tốt. Số lượng học sinh nhập học vào trường hằng năm ngày càng đông là minh chứng thuyết phục khẳng định niềm tin của xã hội đối với chất lượng đào tạo của Nhà trường.
Với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện và đạt chất lượng cao, chặng đường phát triển 25 năm đã qua là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của tập thể BGH và giáo viên trường Bạch Đằng. Hiện nay trường có cơ sở chính tại địa chỉ 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, Tp Hồ Chí Minh.

Rộng cửa tuyển sinh
Năm 2021 trường THCS-THPT Bạch Đằng liên tục tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12 với các phương thức học 2 buổi, bán trú và nội trú. Riêng khu nội trú của trường hiện có đầy đủ tiện nghi đạt chuẩn VIP với sức chứa 800 học sinh, phòng thư giãn, hồ bơi phục vụ nhu cầu giải trí, thể thao và đặc biệt nhất là hệ thống các phòng phục vụ cho việc phát huy năng khiếu và định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

LIÊN HỆ:
Trường THCS – THPT Bạch Đằng