Giáo dục TP. Hồ Chí Minh một năm nhìn lại

Sáng 13/8, tại hội trường Thành phố 111 Bà Huyện Thanh Quan, Sở GD&ĐT TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự và và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đại diện Trường THCS, THPT Bạch Đằng cùng lãnh đạo các trường THPT, các phòng GD và ĐT thành phố đã tham dự Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, Giám đốc Sở GD và ĐT TP Lê Hồng Sơn cho biết: Năm học 2018-2019, ngành GD&ĐT TP thực hiện tốt công tác đổi mới giáo dục ở các bậc học, đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; đẩy mạnh hội nhập quốc tế…

Hướng tới năm học 2019-2020, ngành Giáo dục TP tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, sinh viên… đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và quá trình hội nhập.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân biểu dương các kết quả đạt được của ngành Giáo dục TP trong năm học vừa qua; đồng thời đánh giá cao việc ngành giáo dục TP chọn ứng dụng công nghệ thông tin làm đột phá trong đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục.

Bí thư Thành ủy chỉ đạo ngành giáo dục TP phải nâng cao chất lượng giáo dục đạt đến trình độ quốc tế ở tất cả các cấp học.

Tại Hội nghị, nhiều tập thể và các nhân đã được trao tặng các phần thưởng cao quý.