Giáo dục đi đầu – Dẫn đầu bước tiến

Trước những tác động đa chiều trong quá trình hội nhập quốc tế, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghệ 4.0, các trường học trên thế giới và cả Việt Nam đều đang tăng cường đổi mới giáo dục theo xu hướng hội nhập thế giới nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Không nằm ngoài sự chuyển mình đó Trường THCS, THPT Bạch Đằng được đánh giá là 1 trong những trường đón đầu xu hướng đổi mới giáo dục tại TP.HCM và trong cả nước.

Giáo dục trong bối cảnh CMCN 4.0

Nhà trường đầu tư xây dựng hệ thống phòng học, phòng chức năng, phòng thực hành…theo những tiêu chuẩn hàng đầu về chất lượng, độ tiện nghi và sự gắn kết với mô hình thực tiễn. Đồng thời đẩy mạnh áp dụng công nghệ 4.0 vào chương trình học tập nhằm tăng khả năng tiếp cận, gỡ bỏ rào cản giữa lý thuyết và thực hành cũng như tăng cường chia sẻ tri thức đến học sinh.

Lấy sinh viên làm trọng tâm phát triển

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn tập trung vào sự tối đa hiệu quả của việc truyền tải kiến thức, kỹ năng đến học sinh. Những giáo trình, hoạt động ngoại khóa hay cơ sở vật chất vui chơi, giải trí…đều được nhà trường tập trung cải thiện và hoàn thiện một cách hoàn mỹ nhất. Chính những nỗ lực không ngừng đó, Nhà trường đã nhận được kỷ lục Guinness về chất lượng đào tạo cũng như số lượt học sinh đăng ký tuyển sinh mỗi dịp nhập học luôn thuộc hàng Top.

Đội ngũ giáo viên

Tiến trình đổi mới giáo dục, đội ngũ giáo viên cũng là 1 trong những yếu tố chìa khóa tạo nên thành công của mô hình giáo dục thời hiện đại, chính vì vậy Nhà trường đã “chiêu mộ” cho mình những giáo viên xuất sắc nhất, hoạt động nhiều năm trong ngành Nhà giáo, có sự am hiểu về kiến thức, chuyên nghiệp trong việc giảng dạy với những phương pháp dạy phù hợp với từng độ tuổi, thế hệ học sinh để đảm bảo học sinh có thể tiếp nhận nguồn kiến thức hiệu quả nhất. Hơn nữa, với sự nhiệt tâm với nghề, sẵn sàng lăn xả cùng học sinh trong các hoạt động vui chơi tạo nên sự gắn bó thân thiết giữa nhà trường và học sinh.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn không ngần ngại đầu tư khi liên tục tổ chức các buổi hội thảo, cập nhật kiến thức mới nhất cho các giáo viên, để đảm bảo đội ngũ “người lái đò” của mình luôn nhanh nhạy nhất trong việc những kiến thức của thời đại và cung cấp kịp thời cho học sinh.

Liên kết đào tạo

Việc liên kết đào tạo giáo dục để trao đổi học sinh, trao đổi giáo viên, giao lưu văn hoá của các trường…là một trong những định hướng nổi bật của mô hình đổi mới giáo dục hiện nay. Trường THCS, THPT Bạch Đằng luôn là trường tiên phong cho mọi hoạt động liên kết không chỉ trong mà còn ở ngoài nước với những trường có nền giáo dục hàng đầu ở Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Pháp…Chính sự đổi mới đã mở ra nhiều cơ hội được sở hữu tấm vé du học, mở rộng kiến thức …của các học sinh.

Đặc biệt mới đây, Nhà trường đã định hướng phát triển mô hình đào tạo Liên cấp Việt Hàn cùng với những chương trình đào tạo chất lượng cao trong những năm tới chắc chắn đây sẽ là ngôi trường tạo rất nhiều bước đột biến trong nền giáo dục tại Việt Nam

Đào tạo ngoại ngữ

Hiểu rõ được tầm quan trọng của ngoại ngữ đặc biệt trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay, Nhà trường đã chủ động tăng cường giờ học Ngoại ngữ từ mầm non đến cấp 3. Thiết lập một môi trường học tập thuần ngoại ngữ, được giảng dạy từ những giáo viên bản ngữ giúp học sinh dễ dàng hòa nhập và thành thục ngoại ngữ, tự tin sở hữu cho mình bằng IELTS 4.0 – 5.0 với 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết đạt chuẩn và cao hơn thế.

Đồng thời, nhằm phát triển hơn nữa khả năng hội nhập quốc tế, trong thời gian tới Nhà trường sẽ có những chiến lược nhằm hướng tới môi trường thuần song ngữ nơi các học sinh tự tin thể hiện năng lực ngoại ngữ và rèn luyện nhiều hơn nữa trước khi bước vào môi trường hội nhập trong tương lai.

Đẩy mạnh ứng dụng thực tiễn

Trong chiến lược phát triển, Nhà trường luôn đặt mức độ quan tâm cao đến việc thực hành của học sinh vì vậy những buổi sinh hoạt ngoại khoá, dã ngoại theo chuyên đề, những buổi talkshow trao đổi, những buổi hướng nghiệp, các CLB về giải trí, thể dục thể thao, học tập….liên tục được tổ chức và thành lập, khiến việc tăng cường kỹ năng mềm và áp dụng lý thuyết vào thực tế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trường THCS, THPT Bạch Đằng là ngôi trường tiên phong cũng như dẫn đầu trong chất lượng dạy và học trong nhiều năm quá, xứng đáng là ngôi trường cho những thế hệ học sinh tiếp theo học tập và định hướng phát triển bản thân trong tương lai.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Chỉ tiêu tuyển sinh: Bậc THCS (200 chỉ tiêu); Bậc THPT (500 chỉ tiêu)

Thời gian đào tạo: 02 học kỳ/năm

Phương thức tuyển sinh: XÉT TUYỂN

Thời gian nhận hồ sơ và nhập học

–    Thời gian nhận hồ sơ: hiện nay Trường đang nhận hồ sơ.

–    Thời gian nhập học năm học 2021 – 2022: Từ ngày 03/8/2021

–    Thời gian khai giảng: Ngày 05/9/2021

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TẠI 

🏢 🏢 TRƯỜNG THCS, THPT BẠCH ĐẰNG 🏢🏢

ĐỊA CHỈ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, KP5, P. Tân Thới Nhất, Q.12, TPHCM

SĐT: 0919.107.689

EMAIL: thptbachdang@hcm.edu.vn

WEBSITE:  www.thptbachdang.edu.vn