Tài liệu

Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở Hà Nội, tpHCM, Đà Nẵng tốt nhất

Cùng THPT Bạch Đằng tìm hiểu Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở Hà Nội, tpHCM, Đà Nẵng tốt nhất trong bài viết dưới đây.

Là người trẻ năng động, sáng tạo và có năng khiếu về ngoại ngữ, bạn quyết định chọn ngành ngôn ngữ Anh để học tập, phát triển bản thân. Tuy nhiên, đứng trước rất nhiều sự lựa chọn trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh trên cả nước, bạn chưa biết đăng ký trường nào để có chuẩn đầu ra tốt, nhiều cơ hội việc làm trong tương lai? Bài viết chia sẻ top các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất dưới đây sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn hơn cho con đường sự nghiệp sắp tới.

Bạn đang xem: Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở Hà Nội, tpHCM, Đà Nẵng tốt nhất

Học ngôn ngữ Anh ở đâu? Cập nhật danh sách các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất

I. Ngôn ngữ Anh là ngành gì? Có nên học ngôn ngữ Anh không?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ là tiếng Anh cũng như các điểm nổi bật về lịch sử, văn hóa, con người tại các quốc gia, dân tộc nói tiếng Anh trên thế giới.

Theo học ngành ngôn ngữ Anh mang đến cho bạn nhiều cơ hội học tập, việc làm tại các công ty, tập đoàn lớn trên toàn cầu. Bằng cách đọc, hiểu tiếng Anh thành thạo, bạn cũng có thể tham gia vào các chương trình học quốc tế hoặc học thêm kiến thức trên internet, phương tiện truyền thông, sách trên internet bằng tiếng Anh một cách dễ dàng.

Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau: Cụ thể:

– Làm biên dịch, phiên dịch tại các công ty nước ngoài, có vốn đầu tư nước ngoài, các cơ quan ngoại giao, Biên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, các công ty Việt Nam có trụ sở tại nước ngoài, các cơ quan ngoại giao, truyền thông,…
– Làm chuyên viên marketing, truyền thông, nhân viên PR, chuyên viên kinh tế đối ngoại, trợ lý, thư ký cho các sếp, lãnh đạo người nước
ngoài,…
– Làm hướng dẫn viên du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn 5 sao, chuyên đón tiếp khách nước ngoài
– Làm phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên website, báo chí, truyền hình, đài phát thanh bằng tiếng Anh.
– Làm giáo viên tiếng Anh tại các trường học, trung tâm Anh ngữ.

Ngon ngu Anh nen hoc truong nao

 Nên học ngành ngôn ngữ Anh trường nào?

II. Tiêu chí lựa chọn các chương trình học tiếng Anh phổ biến.

Vì ngôn ngữ Anh là một ngành học phổ biến, có rất nhiều trường đào tạo với chất lượng khác nhau. Vì thế, để có thể lựa chọn được trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh phù hợp, các em cần cân nhắc một số vấn đề như sau:

– Phân tích sự phù hợp về tính cách, trình độ học tập cá nhân với yêu cầu của ngành học: Theo phân tích của các chuyên gia, ngành ngôn ngữ Anh phù hợp với những em học sinh đam mê ngoại ngữ, tự tin, năng động, có kỹ năng giao tiếp tốt, thích khám phá, tìm tòi về văn hóa, lịch sử của nhiều nền văn hóa trên thế giới.

– Nghiên cứu chương trình đào tạo, thời gian đào tạo:

+ Chương trình học ngành ngôn ngữ Anh cần giúp người học rèn luyện thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đồng thời hiểu sâu về ngôn ngữ, văn hóa của các nước nói tiếng Anh trên thế giới.
+ Thông thường, các chương trình đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Anh ở các trường đại học trên cả nước là 4 năm. Một số trường có thời gian học lâu hơn, khoảng 4.5 năm – 5 năm. Trước khi chọn trường, các em cần cân nhắc đến thời gian đào tạo toàn khóa để đưa ra lựa chọn tốt nhất.
– Phân tích học phí: Mức học phí của các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh phụ thuộc vào đó là trường công lập hay dân lập, được phép tự chủ tài chính hay tuân thủ mức học phí theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Thông thường, các trường dân lập, trường quốc tế sẽ có học phí cao hơn so với các trường đại học công lập. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí học tập, các em cũng cần quan tâm đến các mức học bổng tại trường.

III. Top các trường đào tạo ngôn ngữ Anh tốt nhất

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến, bất cứ ai cũng có thể học được. Tuy nhiên, để thực sự hiểu và sử dụng thành thạo trong các tình huống thực tế, các em cần phải được đào tạo bài bản về ngôn ngữ Anh tại các trường đại học. Dưới đây là danh sách trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất, mời các em tìm hiểu để đưa ra lựa chọn trường học tốt nhất cho mình.

A. Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở miền Bắc

1. Trường đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội là trường đại học đào tạo ngôn ngữ Anh số 1 tại miền Bắc. Nhiều năm liền, ngành ngôn ngữ Anh tại trường luôn nằm trong top 5 ngành lấy điểm đầu vào cao nhất và được đông đảo thí sinh đăng ký dự tuyển.

Theo học ngôn ngữ Anh đại học Hà Nội, các em sẽ được đào tạo định hướng về biên phiên dịch chuyên nghiệp, phiên dịch thương mại và phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Ngoài ra, các em còn được tham gia vào nhiều dự án, cuộc thi tiếng Anh, ngày hội hướng nghiệp tại trường để rèn kỹ năng nghe, nói, phát âm, đọc, viết tiếng Anh và tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

– Chỉ tiêu tuyển sinh 2022: Đang cập nhật
– Khối tuyển sinh: D01
– Điểm chuẩn tại đây: Điểm chuẩn đại học Hà Nội
– Học phí: 480.000 đồng/ tín chỉ, khoảng 72.500.000 đồng/toàn khóa

Top truong dao tao ngon ngu anh o ha noi

2. Trường đại học ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội

Ngành ngôn ngữ Anh tại đại học ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội được chia thành 4 chuyên ngành: Phiên dịch, nghiên cứu ngôn ngữ, quốc tế học, quản trị văn phòng, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho các em sinh viên theo học.

So sánh về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy tại trường tương đương với đại học Hà Nội, tuy nhiên, trường còn bổ sung nhiều môn học mới như tiếng Anh social và tiếng Anh academic để rèn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Anh cho các em sinh viên.

Đặc biệt, ngành Ngôn ngữ Anh tại trường còn yêu cầu chuẩn đầu ra là trình độ C1. Bài thi đánh giá chuẩn đầu ra là bài thi VSTEP, gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nên yêu cầu thái độ học tập nghiêm túc của sinh viên ngay từ những năm đầu tiên. Vì thế, nếu đang tìm kiếm trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt ở Hà Nội thì đây là ngôi trường tốt mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

– Chỉ tiêu tuyển sinh 2022: 450
– Khối tuyển sinh: D01, D78, D90
– Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn trường đại học ngoại ngữ Đại học quốc gia Hà Nội
– Học phí: 3500.000đ/năm (đối với chương trình chất lượng cao) và 4.000.000 đ/tháng cho sinh viên hệ cơ bản.

Ngon ngu Anh hoc truong nao o mien Bac

3. Đại học Ngoại Thương

Là trường đại học top đầu về kinh tế, ngành ngôn ngữ Anh tại ngôn ngữ Anh tập trung đào tạo sinh viên kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh thương Mại, quản trị, marketing, truyền thông,…

Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh tại trường, các em sinh viên có thể dễ dàng áp dụng kiến thức được học vào việc giao tiếp, thương thảo hợp đồng, đối ngoại kinh doanh bằng tiếng Anh và có nhiều cơ hội việc làm trong các công ty, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

– Chỉ tiêu tuyển sinh 2022: 450
– Khối tuyển sinh: D01, D78, D90
– Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn đại học Ngoại thương
– Học phí: : 20.000.000 VNĐ/năm đối với chương trình đại trà và 40.000.000 đối với chương trình chất lượng cao.

Nen hoc ngon ngu anh o dau

4. Top trường đào tạo ngôn ngữ anh khác ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc

Ngoài ra, top các trường đào tạo ngôn ngữ Anh tại miền Bắc còn phổ biến với các trường như:

– Học viện ngoại giao Việt Nam: Đào tạo ngôn ngữ Anh trong các lĩnh vực kinh tế, Luật, quan hệ quốc tế
– Đại học Bách khoa Hà Nội: Nổi bật với 2 chuyên ngành ngôn ngữ Anh khoa học kỹ thuật và & Công nghệ và Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế.
– Học viện Ngân hàng: Đào tạo ngôn ngữ Anh chuyên về lĩnh vực tài chính, ngân hàng.
– Đại học Thương Mại với chuyên ngành ngôn ngữ Anh lĩnh vực thương mại
– Đại học Công nghiệp Hà Nội
– Học viện Báo chí và Tuyên truyền
– Đại học văn hóa Hà Nội

B. Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở Miền Nam

1. Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP. HCM

Nếu đang thắc mắc ngành tiếng Anh thương mại học trường nào ở TPHCM thì Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP. HCM chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các em thí sinh.

Với mục tiêu nâng cao chuẩn đầu ra cho sinh viên, trường tập trung đổi mới chương trình giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh và rèn luyện các kỹ năng ềm, áp dụng vào thực tế đời sống, đáp ứng các yêu cầu ngành nghề trong tương lai.

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh tại trường có thể lựa chọn 1 trong các chuyên ngành đào tạo là Văn hóa – Văn học Anh – Mỹ, Biên phiên dịch tiếng Anh, Ngữ học – Giảng dạy tiếng Anh. Vì là trường công lập nên học phí trong trường cũng khá thấp, các em có thể thoải mái lựa chọn ngành học phù hợp cho mình.

– Chỉ tiêu tuyển sinh 2022: 450
– Khối tuyển sinh: D01, D78, D90
– Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Đại học Quốc gia TPHCM
– Học phí trung bình khoảng 9.000.000 – 10.000.000 đồng/năm.

Nen hoc ngon ngu anh o truong nao

2. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM là thương hiệu trường tiêu biểu trong top các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở TPHCM mức chuyên sâu. Chương trình học tại trường được thiết kế từ tiếng Anh tổng quan đến tiếng Anh chuyên ngành cùng giáo viên Việt Nam, giáo viên bản ngữ, mang đến trải nghiệm học tập, sử dụng tiếng Anh tuyệt vời cho các em sinh viên.

Ngoài việc học tập trại trường, sinh viên trong trường còn có cơ hội tham gia các cuộc thi hùng biện tiếng Anh và làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, cơ sở tiếng Anh từ sớm, giúp các em tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, bổ sung vào CV xin việc sau này.

– Chỉ tiêu tuyển sinh 2022: Đang cập nhật
– Khối tuyển sinh: A01, D01, D14, D15
– Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM
– Học phí trung bình khoảng 38.000.000 – 42.000.000 đồng/năm.

Truong dao tao ngon ngu Anh TPHCM

3. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM là một trong những trường đào tạo ngôn ngữ Anh tốt nhất TPHCM. Với truyền thống lịch sử giảng dạy lâu đời, trường cung cấp chương trình giảng dạy chất lượng cao, giúp các em sinh viên rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực luật, thương mại, quản trị kinh doanh,…

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh có thể lựa chọn 1 trong 3 ngành học chính là Biên – phiên dịch, tiếng Anh sư phạm và Ngôn ngữ học. Ngoài hệ đào tạo cơ bản trong nước, sinh viên cũng có thể lựa chọn chương trình đào tạo liên kết với 2 năm học trong nước và 2 năm học tại nước ngoài.

– Chỉ tiêu tuyển sinh 2022: 90
– Khối tuyển sinh: D01, D09, D14, D15
– Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TPHCM
– Học phí trung bình khoảng 42.000.000 đồng/năm với hệ đào tạo đại trà và khoảng 56.000.000 đồng/năm cho 2 năm đầu học tại Việt Nam đối với chương trình liên kết.

Truong dao tao ngon ngu Anh tot nhat TPHCM

4. Một số trường đào tạo ngôn ngữ Anh TPHCM khác

Những trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở miền Nam kể trên là các trường top đầu, có điểm đầu vào tương đối cao. Vì thế, nếu có học lực khá và vẫn băn khoăn không biết ngành tiếng Anh thương mại học trường nào ở TPHCM điểm thấp, dễ trúng tuyển thì các em có thể tham khảo thêm một số trường dưới đây.

– Đại học Quốc tế Hồng Bàng
– Đại học Văn Lang
– Trường Đại Học Ngoại Thương (Khu vực miền Nam)
– Đại học Tôn Đức Thắng
– Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
– Đại học Sư phạm TP.HCM
– Đại học Hoa Sen
– Trường Đại Học Sài Gòn
– Trường Đại học Kinh Tế
– Đại học Hùng Vương – TP.HCM
– Đại học Mở TP.HCM
– Đại học Công nghiệp TP.HCM
– Đại học Nông lâm TP.HCM
– Đại học Kiên Giang
– Đại học Công nghệ Đồng Nai
– Đại học Đồng Nai

C. Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở miền Trung

1. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Xếp top 1 trong top các trường đào tạo ngôn ngữ Anh học phí thấp tại miền Trung chính là trường đại học Ngoại ngữ – đại học Đà Nẵng.

Các chuyên ngành tiếng Anh tại trường được thiết kế khoa học, từ tiếng Anh tổng quát đến tiếng Anh chuyên ngành, giúp sinh viên tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng để làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh trong thực tế.

– Chỉ tiêu tuyển sinh 2022: 90
– Khối tuyển sinh: D01, A01, D14, D15
– Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
– Học phí trung bình khoảng 42.000.000 đồng/năm với hệ đào tạo đại trà và khoảng 56.000.000 đồng/năm cho 2 năm đầu học tại Việt Nam đối với chương trình liên kết.

Cac truong dao tao Ngon ngu Anh hoc phi thap

2. Đại học Duy Tân

Là trường đại học tư thục lớn nhất tại miền Trung, hàng năm, ngành ngôn ngữ Anh tại tại học Duy Tân cũng được nhiều thí sinh đăng ký dự tuyển.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại trường được phân thành 4 chuyên ngành chính: tiếng Anh biên – phiên dịch, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh chất lượng cao, mang đến kết hợp học tập với trải nghiệm tiếng ANh tuyệt vời cho sinh viên theo học.

Theo mô tả từ các cựu sinh viên thì các môn học ngành ngôn ngữ Anh tại trường thiết kế theo chương trình tiên tiến, bám sát nhu cầu thị trường. Sinh viên trong trường được khuyến khích giao lưu, tham gia vào các câu lạc bộ trong trường, bên ngoài trường để tự tin sử dụng tiếng Anh và khiến nó trở lên thú vị hơn.

– Chỉ tiêu tuyển sinh 2022: Đang cập nhật
– Khối tuyển sinh: D01, D14, D15, D72
– Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học Duy Tân
– Học phí trung bình khoảng 9.440.000 – 11.520.000/học kỳ

Ngon ngu Anh hoc truong nao o mien trung

3. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Nếu đang băn khoăn không biết học ngôn ngữ Anh ở đâu miền Trung thì đại học Ngoại ngữ – đại học Huế là gợi ý mà các em nên cân nhắc.

Chương trình giảng dạy chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại trường được chia thành nhiều ngành nhỏ như Ngữ văn tiếng Anh, tiếng Anh Biên- Phiên dịch, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh sư phạm, giúp người học có kiến thức sâu rộng về văn hóa tiếng Anh và tự tin áp dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

– Chỉ tiêu tuyển sinh 2022: 160 – 370 chỉ tiêu
– Khối tuyển sinh: D01, D14, D15
– Điểm chuẩn xem tại đây: Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ Đại học Huế
– Học phí trung bình khoảng 10.000.000 – 11.000.000 triệu/năm học

Danh sach truong dao tao nganh Ngon ngu Anh tot nhat

4. Top các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín khác ở miền Trung

Ngoài những trường kể trên, Danh sách trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tốt nhất miền Trung còn có các trường như:

– Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị
– Đại học Nha Trang
– Đại học Phan Châu Trinh

Trên đây là top các trường đào tạo ngôn ngữ Anh nổi tiếng tại 3 miền Bắc, Trung, Nam, cung cấp kiến thức, kỹ năng tổng quan để người học rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, đáp ứng được các yêu cầu của thị trường. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các em đã có những thông tin tổng quan về trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh và sẵn sàng đưa ra quyết định để bắt đầu hành trình học tập của mình.

Đăng bởi: THPT Bạch Đằng

Chuyên mục: Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!