Tài liệu

Thiết lập VPN trên Windows 10

Cùng THPT Bạch Đằng tìm hiểu Thiết lập VPN trên Windows 10 trong bài viết dưới đây.

THPT Bạch Đằng đã hướng dẫn cách thiết lập mạng VPN, mạng cá nhân ảo dành cho máy tính và các thiết bị di động. Trong bài viết này, THPT Bạch Đằng sẽ hướng dẫn thiết lập mạng riêng ảo trên Windows 10 chi tiết hơn.

Trước khi thực hiện các bước thiết lập VPN trên Windows 10, bạn cần chuẩn bị sẵn thông tin các mục dưới đây:

Bạn đang xem: Thiết lập VPN trên Windows 10

1. Tên hoặc địa chỉ máy chủ VPN.
2. VPN protocol (thường là PPTP nhưng có thể khác trong một số trường hợp).
3. Tên đăng nhập và mật khẩu để kết nối với máy chủ VPN.
4. Nếu tên một kết nối cụ thể đã được sử dụng hoặc bạn có thể sử dụng bất kỳ một tên kết nối nào cho VPN mà bạn đang cấu hình.
5. Nếu VPN yêu cầu thiết lập proxy để nhập bằng tay (nếu có), cung cấp chi tiết địa chỉ IP và số cổng proxy.

Thiết lập VPN trên Windows 10

Click chọn nút Start trên thanh Taskbar, sau đó click chọn Settings. Tiếp theo trên cửa sổ Settings, click chọn Network and Internet như hình dưới đây:

Ở khung bên trái bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn. Khung bên phải có một số thiết lập liên quan đến những gì mà bạn lựa chọn ở khung bên trái. Click chọn VPN ở khung bên trái để xem các thiết lập liên quan ở khung bên phải.

thiet lap vpn tren windows 10 2

Click chọn +Add a VPN connection. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ như hình dưới đây:

thiet lap vpn tren windows 10 3

Tại mục VPN Provider, chọn Windows Default.

Tại mục Connection Name, đặt tên cho kết nối VPN.

Nếu định sử dụng nhiều mạng VPN, đảm bảo bạn cung cấp các tên hợp lệ để có thể nhận dạng khi kết nối. Một số nhà cung cấp dịch vụ VPN yêu cầu tên VPN cụ thể được cung cấp, chẳng hạn như VPN 1. Khi thu thập các thông tin về ID máy chủ, bạn có thể hỏi nhà cung cấp dịch vụ nếu cần tên một kết nối VPN cụ thể.

Tại mục Server Name or Address, nhập địa chỉ IP mà bạn nhận được từ nhà cung cấp dịch vụ VPN. Bạn không thể thiết lập kết nối VPN trên Windows mà không có URL hoặc địa chỉ IP của máy chủ VPN.

Tại mục VPN type, chọn PPTP vì đây là giao thức được sử dụng phổ biến nhất cho VPN. Nếu nghi ngờ hoặc nếu kết nối VPN không hoạt động sau khi cài đặt, quay trở lại mục và thiết lập là Automatic để Windows 10 có thể phát hiện giao thức cho bạn.

Nếu muốn kết nối với VPN mà không cần nhập ID người dùng và mật khẩu mỗi lần kết nối, cuộn xuống tìm và đánh dấu chọn hộp Remember my sign in information. Click chọn Save, sau đó click chọn nút quay trở lại để trở lại trang Add VPN trước đó. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy kết nối VPN mới nằm trong nút ADD VPN.

Như vậy bạn đã thiết lập VPN trên Windows 10 thành công. Khi click chọn VPN mà bạn đã tạo, bạn sẽ nhìn thấy 3 nút hiển thị như trong hình dưới đây. Một trong số các nút đó là Connect. Click vào đó để kết nối với VPN. 2 nút khác lần lượt là Advanced Remove. Click chọn nút Remove để xóa bỏ kết nối VPN từ Windows 10.

thiet lap vpn tren windows 10 4

Nút Advanced hiển thị cửa sổ mà bạn có thể cấu hình proxy. Với hầu hết các VPN, proxy sẽ tự động có sẵn, vì vậy bạn không cần thiết lập các tùy chọn tại cửa sổ này.

Mẹo: Sau khi thiết lập VPN trên Windows 10, không cần lúc nào cũng phải mở cửa sổ Settings để kết nối với các dịch vụ VPN. Nếu để ý Windows 10 Notifications, bạn sẽ thấy biểu tượng kết nối Ethernet ngay cả khi sử dụng Wifi. Trong trường hợp này cả 2 biểu tượng sẽ xuất hiện. Điều này là do VPN tạo ra một card Ethernet ảo cho đường hầm. Click chọn biểu tượng này để xem danh sách các VPN mà bạn đã cấu hình. Click chọn VPN mà bạn muốn sử dụng rồi click chọn Connect. Sau khi hoàn tất, click chọn biểu tượng Ethernet lần nữa rồi click chọn Disconnect.

Bên cạnh cách thiết lập như trên, bạn có thể sử dụng một số VPN miễn phí tốt nhất để lựa chọn sử dụng, qua đó có kết nối tốt nhất, an toàn nhất trên internet nhé.

Trong bài viết trên THPT Bạch Đằng vừa hướng dẫn bạn cách thiết lập VPN trên Windows 10. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: THPT Bạch Đằng

Chuyên mục: Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!