Tài liệu

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tiết 2, Tuần 7

Cùng THPT Bạch Đằng tìm hiểu Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tiết 2, Tuần 7 trong bài viết dưới đây.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tiết 2, Tuần 7, ngắn 1

Câu 1 (trang 74 sgk Tiếng Việt 5): Dựa vào dàn ý mà em đã lập trong tuần trước, hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước.
Trả lời:
Quê hương em có dòng sông La nước trong xanh biếc như có ai rải bạc, sóng gợn theo làn gió nhẹ. Thuyền xuôi ngược tấp nập, thỉnh thoảng lai có một vài bè gỗ, bè nữa lững lờ trôi.
Ở bến sông mọi người thi nhau bơi lội, tắm gội. Đám con nít thì ngụp lặn đuổi bắt, hắt nước vào nhau, huyên náo cả khúc sông.
Những ngày mưa bão dòng sông đục ngầu, nước bạc, những đợt sóng dâng cao hất mạnh vào chân đê. Mọi người hối hả lo gia cố những nơi đê yếu tránh vỡ đê.
Dòng sông La quê em đã bồi đắp phù sa cho nương dâu, bãi mía thêm xanh tốt. Và lòng sông cũng cho con người cá, tôm cùng với vô số là hến nằm lấp dưới bãi cát vừa trắng vừa vàng.
Dòng sông lưu giữ nhiều kỉ iệm của bao thế hệ người dân quê em. Với em, dòng sông La là người bạn thân thiết, đi đâu em cũng nhớ về sông la hiền hòa và giận dữ, trong xanh và đục ngầu.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tiết 2, Tuần 7, ngắn 2

Đề bài: Dựa vào dàn ý mà em đã lập trong tuần trước, hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước.
Trả lời:
Quê hương em có dòng sông La nước trong xanh biếc như có ai rải bạc, sóng gợn theo làn gió nhẹ. Thuyền xuôi ngược tấp nập, thỉnh thoảng lai có một vài bè gỗ, bè nữa lững lờ trôi. Ở bến sông mọi người thi nhau bơi lội, tắm gội. Đám con nít thì ngụp lặn đuổi bắt, hắt nước vào nhau, huyên náo cả khúc sông. Những ngày mưa bão dòng sông đục ngầu, nước bạc, những đợt sóng dâng cao hất mạnh vào chân đê. Mọi người hối hả lo gia cố những nơi đê yếu tránh vỡ đê. Dòng sông La quê em đã bồi đắp phù sa cho nương dâu, bãi mía thêm xanh tốt. Và lòng sông cũng cho con người cá, tôm cùng với vô số là hến nằm lấp dưới bãi cát vừa trắng vừa vàng. Dòng sông lưu giữ nhiều kỉ niệm của bao thế hệ người dân quê em. Với em, dòng sông La là người bạn thân thiết, đi đâu em cũng nhớ về sông La hiền hòa và giận dữ, trong xanh và đục ngầu.

Bạn đang xem: Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tiết 2, Tuần 7

—————————HẾT——————————

Trên đây là phần Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, Tiết 2, Tuần 7 bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Con Rồng cháu Tiên và cùng với phần Soạn bài Bánh chưng, bánh giầy để học tốt Tiếng Việt 5 hơn.

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 5, phần bài Dùng từ đồng âm để chơi chữ là một trong những nội dung rất quan trọng mà các em cần quan tâm và trau dồi kiến thức Tiếng Việt 5 của mình.

Đăng bởi: THPT Bạch Đằng

Chuyên mục: Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!