Tài liệu

Quên mật khẩu đi, Windows 10 sẽ đăng nhập bằng nhẫn thông minh Smart Ring

Cùng THPT Bạch Đằng tìm hiểu Quên mật khẩu đi, Windows 10 sẽ đăng nhập bằng “nhẫn thông minh” Smart Ring trong bài viết dưới đây.

Windows Hello là tính năng “nâng cao” được tích hợp trên các thiết bị mới. Mới đây Microsoft đã xác nhận tính năng này sẽ hoạt động với nhẫn thông minh Token hỗ trợ các thiết bị cao cấp có hệ thống sinh trắc học trên Windows 10

Bạn đang xem: Quên mật khẩu đi, Windows 10 sẽ đăng nhập bằng nhẫn thông minh Smart Ring

Quên mật khẩu Win 10 bằng cách sử dụng nhẫn thông minh” Smart Ring

Microsoft giải thích rằng hơn 80% người dùng sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều trang web và nhiều tài khoản khác nhau, một số người dùng có tới 30 tài khoản được cấu hình cùng một mật khẩu. Điều này rõ ràng làm tăng nguy cơ bị tấn công nhiều hơn, một vi phạm đơn giản của một dịch vụ mở ra “cánh cửa” cho hacker thỏa hiệp các tài khoản khác miễn là các tài khoản này sử dụng cùng một mật khẩu.

“Các thông tin đăng nhập là một lớp quan trọng trong việc bảo mật thiết bị của bạn, điều này là bởi vì các tác nhân độc hại có thể sử dụng social engineering, phishing hoặc keylogging để lấy cắp mật khẩu từ thiết bị của bạn hoặc thỏa hiệp với máy chủ lưu trữ mật khẩu”, theo Microsoft.

Nhiều khả năng nhẫn thông minh sẽ trình làng vào tháng 9

quen mat khau di windows 10 se dang nhap bang nhan thong minh smart ring 2

“Gã khổng lồ phần mềm” không cung cấp quá nhiều chi tiết về cách thức hoạt động của nhẫn thông minh smart ring, nhưng hãng tuyên bố rằng họ đang hợp tác với nhiều đối tác hơn để cung cấp số lượng lớn các thiết bị này tung ra thị trường.

“Microsoft thiết kế Windows Hello để cho phép người dùng chuyển sang sử dụng mật khẩu thay thế nhanh và bảo mật cấp doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa trực tuyến và chúng tôi rất vui khi hợp tác với Token để cải thiện Windows Hello tốt hơn. Với thiết kế đơn giản, Token – nhẫn định dạng sinh trắc học thay đổi cách bạn chứng minh và bảo vệ danh tính của mình bằng cách tinh giản quá trình xác thực trong suốt cả ngày – giúp bạn đăng nhập Windows 10 một cách tự nhiên và quen thuộc”, Microsoft nói thêm.

Nhiều khả năng, nhẫn thông minh Smart Ring sẽ ra mắt vào tháng 9 khi Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update ra thị trường. Bản cập nhật mới hiện đang trong giai đoạn preview và có sẵn cho người dùng insider để trải nghiệm các tính năng mới.

Với nhẫn thông minh Smart Ring, người dùng có thể quên mật khẩu máy tính đi và đăng nhập Windows 10 bằng nhẫn thông minh Smart Ring.

Việc đặt mật khẩu thông thường khiến người dùng gặp khó khăn nếu như quên mật khẩu Win 10 khi đăng nhập máy tính, tuy vẫn có nhiều nhiều cách giúp đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian, thay vì phải dùng các thiết bị hỗ trợ để phá password giúp đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu, các bạn hãy cập nhật tính năng đăng nhập Windows 10 bằng nhẫn thông minh Smart Ring ngay khi có thể nhé.

Đăng bởi: THPT Bạch Đằng

Chuyên mục: Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!