Tài liệu

Mẹo chơi Mech Arena hạ gục đối thủ

Cùng THPT Bạch Đằng tìm hiểu Mẹo chơi Mech Arena hạ gục đối thủ trong bài viết dưới đây.

Nối tiếp sự thành công của những trò chơi nổi tiếng như RAID hay Lost Island, nhà sản xuất game Plarium đã tiếp tục cho ra mắt Mech Arena: Robot Showdown và nhận được nhiều sự yêu thích từ phía người chơi. Với Mech Arena, người chơi có thể lựa chọn nhiều nhân vật cũng như các loại vũ khí khác nhau khi chiến đấu. Ngoài ra, tính năng nâng cấp trang bị cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giành chiến thắng trước đối thủ.

Xem thêm: Cách tải và chơi Mech Arena Robot Showdown trên PC

Bạn đang xem: Mẹo chơi Mech Arena hạ gục đối thủ

Hướng dẫn cách chơi Mech Arena

Nếu bạn muốn nhanh chóng làm quen với tựa game Mech Arena và đang tìm kiếm những kinh nghiệm đắt giá khi chiến đấu, bạn chắc chắn không nên bỏ qua những bí kíp sau đây.

Mẹo chơi Mech Arena hạ gục đối thủ

1. Nắm rõ các phím điều khiển ảo

Tất cả trận đấu trong Mech Arena đều sử dụng kết hợp hai hệ thống các phím điều khiển ảo ở màn hình thiết bị. Bảng điều khiển bên trái được dùng để di chuyển Robot, trong khi bảng điều khiển bên phải được dùng khi thực hiện các hành động khác lúc chiến đấu như ngắm bắn, chọn vũ khí, sử dụng các tính năng của Mech,…

Khi di chuyển Mech, người chơi sẽ nhìn thấy một thước đo xuất hiện ngay phía trên thanh điều khiển bên trái. Robot di chuyển càng xa thì thước đo này sẽ càng tăng và khi đạt đến giới hạn, tốc độ của Mech sẽ được buff trong một khoảng thời gian nhất định. Tận dụng được tính năng này sẽ giúp Mech của bạn di chuyển tới đích nhanh hơn.

meo choi Mech Arena cho nguoi moi

Mỗi loại Mech sẽ có khả năng riêng, để sử dụng bạn chỉ cần chạm vào phím ảo phía trên phím ngắm bắn bên phải. Các khả năng này bao gồm tăng tốc độ di chuyển, điều khiển đám đông, buff sức mạnh cho cả team, tăng điểm tấn công,… Nếu người chơi biết sử dụng đúng cách thì hoàn toàn có thể đảo ngược tình thế trận đấu, tuy nhiên những tính năng này chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn nhất định.

Phía trên màn hình sẽ hiển thị số người chơi của trận đấu, điểm của 2 đội chơi cũng như tổng thời gian còn lại. Ngoài ra, vị trí của các thành viên trong team đối thủ sẽ được định vị trên bản đồ.

huong dan cach choi Mech Arena

Nếu thành viên nào đó nhìn thấy kẻ địch, vị trí của họ sẽ được hiển thị tới toàn bộ thành viên của team cho tới khi kẻ địch biến mất khỏi tầm ngắm. Tuy nhiên cần lưu ý rằng trong 30 giây cuối của trận đấu tính năng này sẽ bị xóa bỏ bất chấp kẻ địch có đang xuất hiện hay không.

2. Nâng cấp các loại Mech và vũ khí

Có tất cả 14 loại Mech mà bạn sẽ có cơ hội nhận được thông qua các sự kiện của game. Mọi người chơi ban đầu sẽ được nhận 2 khẩu đại bác (autocannon) kèm theo robot Paragon – một loại mech cỡ trung bình có tác dụng tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn. Bạn có thể mở khóa thêm các loại Mech và vũ khí khác để làm tăng sức mạnh chiến đấu của đội, ngoài ra cần lưu ý những đặc trưng, cách sử dụng cũng như điểm yếu của từng loại.

meo choi Mech Arena thang cuoc

Để mở khóa những trang bị này, bạn cần nâng cấp profile của mình bằng cách tham gia các trận đấu và kiếm thêm điểm kinh nghiệm. Ngoài ra, một số cách khác cũng sẽ giúp bạn tích lũy thêm điểm kinh nghiệm, chẳng hạn như hoàn thành nhiệm vụ được đặt ra ở từng trận đấu, có được chuỗi killing (killing streak),… Tuy nhiên, sau khi mở khóa, bạn vẫn cần phải mua thêm bằng Credits hoặc A-coins thì mới có thể bắt đầu sử dụng những trang bị này.

cach choi Mech Arena ha guc doi thu

Bạn có thể nâng cấp những trang bị đã mua bằng cách thu thập các blueprints có trong các rương thưởng xuất hiện trong hoặc sau khi hoàn thành trận đấu. Sau khi thu thập được một lượng Blueprint nhất định, bạn cần dùng thêm credits để nâng cấp Mech và trang bị hiện có, giúp tăng lượng máu của Mech và tăng sức tấn công của vũ khí.

3. Mẹo khi chiến đấu

– Luôn nạp đầy đạn cho vũ khí: nếu không phải trong những tình huống bất khả kháng như khi đang đấu súng hoặc khi không còn đủ đạn, hãy cố gắng luôn nạp đầy đạn cho vũ khí và trong tư thế sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào. Nếu không còn đạn để nạp, hãy giữ khoảng cách với kẻ địch và đợi đến khi vũ khí sẵn sàng.

– Để ý tới nhiệm vụ hằng ngày và nhiệm vụ của tuần: Mặc dù những nhiệm vụ trong đây rất dễ để hoàn thành, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với thời gian mình bỏ ra. Thông thường, phần thưởng cho nhiệm vụ ở mức độ dễ là credits, ở mức độ khó hơn là A-coins.

cach choi Mech Arena cho nguoi moi

– Luôn kiểm tra bản đồ: Hãy nhớ rằng vị trí của bất cứ kẻ địch nào nằm trong tầm ngắm của thành viên trong đội cũng sẽ hiện trên bản đồ, vì vậy thường xuyên để ý tới công cụ này sẽ giúp bạn tránh gặp bất ngờ khi kẻ địch xuất hiện. Ngoài ra, bản đồ cũng giúp bạn tìm được vị trí hồi sinh thích hợp để đồng đội dễ dàng tới ứng cứu.

– Chọn loại Mech khi bắt đầu trận đấu một cách thông minh: Điều này sẽ giúp team bạn dễ dàng giành được vị thế chủ động hơn so với đối thủ. Ví dụ, trong chế độ Control Point Clash, tốt nhất nên dùng loại Mech có tốc độ di chuyển nhanh ở đầu trận đấu để có thể nhanh chóng có được điểm số trong phạm vi của đội.

– Combo Mech và vũ khí nên dùng:

Lancer/ Thermal Lance: Sự kết hợp này phát huy hiệu quả tối đa cho vị trí support của team. Nên sử dụng kết hợp 2 Thermal Lance để thiêu cháy Mech đối thủ nhanh nhất có thể, dù cho tổng sát thương không cao.

Juggernaut/ RPG: Juggernaut là loại Mech hạng nặng với lượng máu cao nhưng tốc độ di chuyển thấp, có chức năng tạo ra một khiên chắn loại bỏ các đòn tất công từ phía đối thủ, tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định hoặc kéo dài đến khi Mech này bị loại bỏ.

Killshot/ Shotguns: Đây là bộ đôi trang bị vô cùng hiệu quả, nếu Killshot gây sát thương cho mọi Mech nó bay qua thì Shotguns giúp bạn có thể bí mật tiếp cận kẻ địch để dễ dàng tấn công. Tuy nhiên, sự kết hợp này chỉ nên sử dụng khi tấn công đơn lẻ, khá nguy hiểm khi chiến đấu với một nhóm kẻ địch.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý để có thể tăng khả năng giành chiến thắng trong Mech Arena. THPT Bạch Đằng mong rằng bạn sẽ có những giây phút chiến đấu hồi hộp và vui vẻ với tựa game thú vị này.

Đăng bởi: THPT Bạch Đằng

Chuyên mục: Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!