Tài liệu

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10

Cùng THPT Bạch Đằng tìm hiểu Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 trong bài viết dưới đây.

Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 không thường xuyên xảy ra cũng ít được để ý nhưng thực sự nó đem lại khá nhiều phiền toái cho người sử dụng.

Bạn đang xem: Lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10

Thông thường chúng ta chỉ biết đến mỗi cách cập nhật Windows 10 mà không biết được rằng đằng sau nó có rất nhiều quy trình khác nhau, các tiến trình, dịch vụ chạy ngầm khác nhau để hỗ trợ việc cập nhật Windows 10 cho bạn. Và Background Intelligent Transfer chính là một trong số đấy, dịch vụ giúp bạn có thể cập nhật Windows 10 tự động dễ dàng.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 2

Background Intelligent Transfer là gì?

Nói ngắn gọn thì Background Intelligent Transfer là một dịch vụ hỗ trợ cho Windows Updates, nếu bạn tắt chế độ tự động nâng cấp – Automactic Update thì cũng đồng nghĩa vô hiệu hóa luôn tiến trình này và nó cũng làm tăng lên một phần không nhỏ tốc độ của hệ thống.

Tại sao lại xảy ra lỗi Background Intelligent Transfer

– Có một nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 trong đó có thể quá trình cập nhật phiên bản gặp lỗi, chính xác hơn là phiên bản bạn đang cập nhật có lỗi xảy ra.

– Một số nguyên nhân khác có thê do các virus, malware tấn công và làm hỏng dịch này.

– Một số hiếm là do trong quá trình sử dụng máy có một vài tiến trình không tương thích hoàn gây ra Background Intelligent Transfer tắt độ ngột và cũng khiến xảy ra lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10.

Sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10

Có 2 cách giúp bạn sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 và không cho Windows 10 mà áp dụng được cho cả các hệ điều hành khác nữa.

Cách 1. Sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy bằng Troubleshoot

Trên Windows 10 tính năng Troubleshoot được cải thiện khá đáng kể và đây là công cụ có sẵn giúp bạn sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 trong trường hợp hiện tại. Nguyên lý hoạt động của Troubleshoot đơn giản là khởi chạy tiến trình đó lại, nhưng nếu như gặp lỗi sẽ tự động reset lại tiến trình, dịch vụ đó tương đương với việc bạn khởi động lại máy.

Bước 1: Mở Menu Start gõ “troubleshoot” và truy cập vào công cụ Troubleshoot hiện lên đầu tiên.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 3

Bước 2: Trong Troubleshoot bạn kéo xuống nhấn vào Windows Update và chọn Run the Troubleshooter để tiến hành sửa lỗi Background Intelligent Transfer.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 4

Bước 3: Tiếp theo hãy nhấn vào Troubleshooting as an administrator để tiến hành kiểm tra lỗi với quyền Administrator cao cấp nhất.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 5

Bước 4: Khi có thông báo Download and Install pending updates, hãy nhấn vào Apply this fix để tiến hành sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 6

Hệ thống sẽ mất một lúc để khởi động sửa lỗi này và tất nhiên bạn phải để nguyên cho nó chạy nếu không có thể xảy ra lỗi hoặc kết quả kiểm tra không chính xác.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 7

Bước 5: Khi có thông báo về các dịch vụ update đã được fixed như vậy bạn đã sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10 xong và bây giờ có thể đóng cửa sổ lại.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 8

Cách 2. Khắc phục lỗi Background Intelligent Transfer bằng Services

Nếu như cách trên không giúp bạn sửa lỗi được, cụ thể là Troubleshoot không tìm ra được lỗi hãy thử khởi động lại tiến trình này xem có hoạt động trở lại không.

Bước 1: Click chuột phải vào thanh Taskbar sau đó chọn lựa Task Manager để mở phần quản lý các phần mềm, tiến trình chạy trên máy tính.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 9

Bước 2: Tại đây bạn sang mục Services và tiến hành bật BITS – Background Intelligent Transfer lên trong trường hợp nó đang bị tắt hoặc chọn restart nếu đang chạy.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 10

Kéo xuống dưới tìm dịch vụ wuauserv – Windows Updates và khởi động lại dịch vụ này.

loi background intelligent transfer khong chay tren windows 10 11

Bước 3: Bây giờ bạn thử tiến hành cập nhật Windows 10 lại xem đã có thể tải và chạy như bình thường chưa nhé.

Trên đây là 2 cách giúp bạn sửa lỗi Background Intelligent Transfer không chạy trên Windows 10, giúp bạn có thể thoải mái cập nhật Windows 10 trở lại như cũ mà không gặp bất cứ vấn đề nào. Qua bài viết trên bạn đọc có thể thấy có rất nhiều lỗi cập nhật Windows 10 mà chúng ta không thể biết được trước. Chính vì thế mỗi khi bạn tiến hành cập nhật Windows 10 mà gặp các lỗi trên thì cũng đừng ngần ngại mà chia sẻ cho chúng tôi ngay tại bài viết này, trong thời gian sớm nhất THPT Bạch Đằng sẽ giúp bạn sửa các lỗi cập nhật Win 10 tương tự nói trên.

Đăng bởi: THPT Bạch Đằng

Chuyên mục: Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!