Loading

Tin nhà trường

Phương pháp giúp các em học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng học tập tiến bộ hơn

Đó là câu hỏi khó không chỉ của giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm mà còn là nôi lõ của Ban giám hiệu nhà trường. Áp lực học hành, chương trình học nặng nề đang là những trăn trở của hầu hết các bậc phụ huynh học sinh. Những mâu thuẫn trong cách giảng dạy con em mình như vừa mong muốn học hành giỏi giang nhưng vừa cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi, thoải mái đang trở thành gánh nặng cho giáo viên các trường. Bên cạnh đó, vì quá áp lực và căng thẳng nên nhiều em học sinh có cảm giác” sợ đến trường”, trốn tránh việc học hành, chán nản, học lực sa sút. Vậy đâu là giải pháp cho các thực trạng này?

Ngoài việc vận động, tổ chức truy bài đầu giờ mỗi ngày, song song đó trường THCS, THPT Bạch Đằng còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa tại trường giúp các em học sinh thêm yêu trường, mến lớp, vui thích việc đến trường. Các hoạt động ngoại khóa, vui chơi giữa giờ giúp các em thêm thoải mái tinh thần như: cầu lông, đá cầu, bơi lội, cờ vua, cờ tướng,... Cá hoạt động sinh hoạt dưới cờ cũng được Ban Giám hiệu trường và Giáo viên sử dụng triệt đẻ.

Ngoài ra để kiểm tra tình hình học tập của học sinh, giúp các em ôn tập kiến thức và tìm hiểu mức độ tiếp thu bài của học sinh, bắt đầu từ năm học 2018 -2019, trường THCS, THPT Bạch Đằng tổ chức kiểm tra định kỳ hàng tuần. Các môn học được xen kẽ nhau trong lịch kiểm tra. Nội dung kiểm tra sẽ là kiến thức đã học trong tuần vừa qua. Việc kiểm tra được tiến hành nghiêm túc, rõ ràng, minh bạch, quy chế thi cử như các kì thi khác. Sau mỗi kì thi, GVBM sẽ chấm bài, GVCN sẽ thông báo điểm kiểm tra định kì cho học sinh và phụ huynh. Thông qua những buổi kiểm tra này, GV sẽ biết được năng lực và tình trạng học tập của các em để có định hướng giảng dạy phù hợp.

Trong tuần tới, các em trường THCS, THPT Bạch Đằng sẽ bắt đầu chuẩn bị cho kì thi giữa học kì I.  Bên cạnh đó còn có  các hoạt động ngoài giờ lên lớp như: Đọc thơ, kể chuyện về mẹ nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10 (học sinh khối THCS sẽ trình bày).

Chúc các em có tuần học mới nhiều thành công. Chúc thầy cô nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

 

Trung thu cho các em học sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Được sự chỉ đạo, quan tâm của Hội đồng quản trị, chiều ngày 20 tháng 09 năm 2018 (tức ngày 12/08 âm lịch), Ban Giám hiệu Trường THCS, THPT Bạch Đằng đã tiến hành tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh.

Trong không khí tươi vui của dịp Trung thu, các em học sinh đã tập trung dưới sân trường rất sớm để cùng các thầy/cô tự tay trang trí cho không gian ngày Tết của mình trở nên ấm cúng, có ý nghĩa. Thay mặt Ban Tổ chức, cô Nguyễn Thị Giang Khánh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu mở đầu cho buổi liên hoan.

Hội thi Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 Thực hiện chỉ thị 05 CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vào ngày 29/9/2018, chi bộ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn long trọng  tổ chức  Hội thi “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội thi nhằm tạo môi trường giao lưu, rèn luyện đạo đức cách mạng, phong cách làm việc, nâng cao lý tưởng cho các cán bộ, đảng viên trong nhà trường.

Trường THCS, THPT Bạch Đằng – 20 năm khẳng định niềm tin

Trường THCS, THPT Bạch Đằng được thành lập từ năm 1997, tiền thân là các trường cấp 2, 3 dân lập, THPT Ánh Dương, THPT Phan Huy Ích, THCS và THPT Phan Huy Ích. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong giáo dục học sinh ngoài công lập, trường có sứ mạng xây dựng một ngôi trường hiện đại, chất lượng cao và thân thiện. Sau 20 năm hình thành và phát tiển, đến nay, trường THCS, THPT Bạch Đằng đã trở thành chiếc nôi cho nhiều thế hệ học sinh trưởng thành. Năm 2018, trường tổ chức xe đưa rước học sinh khắp thành phố với đội xe chuyên nghiệp và giá cả hợp lý.

Giáo dục toàn diện

Hiện nay, trường THCS, THPT Bạch Đằng có 3 loại hình đào tạo (2 buổi, bán trú và nội trú), đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và mong muốn của quý phụ huynh. Với phương châm “Dạy” và “Dưỡng”, đầu vào không kén chọn, hàng năm nhà trường luôn sẵn sàng đón nhận mọi đối tượng học sinh thuộc các khối lớp THCS và THPT.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, tạo ra nguồn nhân lực đạt yêu cầu xã hội, nhà trường luôn chú trọng phát triển năng lực cá nhân ở từng cấp học, phân nhóm học sinh theo năng lực, khối thi đại học và giúp các em chọn đúng ngành học phù hợp với khả năng và sở trường khi lên bậc học đại học, cao đẳng. Cụ thể, tùy học lực của mỗi học sinh, nhà trường phân công giáo viên giảng dạy theo sát chương trình học để giúp các em có học lực khá, giỏi phát huy tối đa khả năng của mình. Riêng với các bạn học sinh có học lực chưa tốt, giáo viên sẽ kèm cặp, phụ đạo để học sinh có thể lấy lại kiến thức căn bản cũng như tiếp thu kiến thức mới. Điều này đã tạo được sự hứng thú trong quá trình dạy- học và đạt chất lượng,  hiệu quả cao cho mỗi giờ học. Kết quả tốt nghiệp THPT hằng năm luôn đạt mức 100%. Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đạt tỉ lệ đậu 100% , cam kết đậu đại học 100%.

Trường được phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đánh giá là một trong những trường có chất lượng giáo dục ổn định trong hệ thống trường tư thục Thành phố Hồ Chí Minh.

Giáo viên giảng dạy tâm huyết

Đội ngũ giáo viên của trường là những Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Các cán bộ, nhân viên tận tụy, nhiệt tình, luôn không ngừng sáng tạo, đổi mới trong tư duy giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục... đã ngày càng khẳng định thương hiệu và vị thế của Nhà trường; hướng tới trở thành cơ sở giáo dục tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt, ngoài giờ học văn hóa các em còn được học các môn năng khiếu: Vẽ mỹ Thuật, Múa, Thanh nhạc, diễn xuất, tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn với các thầy cô là những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng như: NSƯT ThS.Đức Hải, diễn viên Hữu Nghĩa, ca sĩ Thanh Sử, diễn viên Ngọc Tưởng…

Nhà trường đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, giúp học sinh phát huy  khả năng, tư duy sáng tạo. Tất cả học sinh đều được trang bị hành trang ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế để chuẩn bị trở thành công dân toàn cầu; khi được trải nghiệm, học ngoại ngữ với giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm, học sinh luôn hào hứng, giao tiếp tự tin hơn. Ở bậc THPT, học sinh được học với phương pháp mới nhằm giảm lý thuyết xơ cứng và tăng thêm bài học thực hành, thí nghiệm trực quan sinh động giúp các em tiếp thu kiến thức dễ dàng.

Với lợi thế trường thuộc hệ thống giáo dục có cả trường Phổ thông, trường Cao đẳng và thời gian tới là trường Đại học, học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng sẽ được tiếp cận với những lĩnh vực nghề nghiệp: du lịch, kinh tế, ngoại ngữ, nghệ thuật, mỹ thuật công nghiệp, công nghệ thông tin và các ngành kỹ thuật khác nhằm định hướng nghề nghiệp phù hợp cho bản thân. Lựa chọn học tại trường THCS, THPT Bạch Đằng, sau khi tốt nghiệp THPT, các em đảm bảo sẽ vào học một trong các ngành tại Trường Đại học Du lịch Sài Gòn khi trường có quyết định thành lập.

Năm học 2018 – 2019, Trường nhận học sinh lớp 9 vào lớp 10 THPT hệ chính qui, nhận học sinh lớp 5 vào học lớp 6 (chỉ nộp học bạ là vào học) với nhiều học bổng đa dạng.

Trường có chế độ miễn giảm học phí 1 tháng cho tân học sinh có điểm TOIEC 250 điểm trở lên; học sinh đoạt giải trong các cuộc thi Văn, Thể, Mỹ cấp tỉnh trở lên; Tân học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập (học sinh giỏi và đạt điểm trung bình từ 8.5 trở lên); Tân học sinh là con em của CBNV, GV Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn và THCS, THPT Bạch Đằng.

Thông tin chi tiết liên hệ: Phòng Tuyển sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Số 53/1 Phan Văn Hớn, Đ.Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM

ÐT: 028.6682.6818 - 028.3883.1793 - 028.3883.1796  Hotline: 0914.411.012 – 0919.107.689

Website: www.thptbachdang.edu.vn   Facebook:https://www.facebook.com/thcsthptBachDang

 

 

Cảm xúc thời cuối cấp trở lại trong tôi

"Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại những kỉ niệm, kỉ niệm thân yêu ơi sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô, bạn bè mến thương ơi,sẽ còn nhớ những lúc giận hờn, nhớ những lúc quậy phá, những lúc mong chờ được nghĩ tiết hay là những giờ giải lao đầy vui và kỉ niệm.

Ôi! Câu hát lớp vẫn ngôi hát cùng nhau, yêu thương, tha thiết. Giờ giật mình, thời gian qua nhanh đến lạ. Ba năm dưới mái trường THCS, THPT Bạch Đằng, giờ đây chỉ còn là những kỉ niệm trong kí ức, kỉ niệm trong những giấc mơ... Đến khi tỉnh dậy, thì thấy mình đã không còn là một học sinh như bao ngày tháng năm trước nữa mà thay vào bây là sinh viên. Kỉ niệm đầy ắp như một giấc mơ...Thầy cô kính yêu, và lớp học, bảng đen, phấn trắng, làm sao níu kéo được tuổi thơ học trò đây.

Mỗi năm có xuân, hạ, thu, đông lặp đi và lặp lại nhưng giữa sân trường bây giờ chỉ còn sót lại những tiếng chim, băng đá và cả sự nhớ nhung, luyến tiếc.... Khi giờ đây, ngồi ngẫm nghĩ đến thời học trò thì lại thấy hình ảnh bạn bè ơi ! Bao nhiêu điều đáng nói, những chuyện ngày xưa giờ đã ngủ ngoan, hãy cất giữ cho riêng mình một thời học trò tinh khôi, áo trắng, một thời cắp sách đến trường. 

Sẽ không bao giờ quên những ngày tháng vui vẻ, ấm áp và cả những trò quái chiêu để có thể giúp các bạn đạt được điều kiện để có thể đậu tốt nghiệp.... Dẫu mai này mỗi đứa một phương trời, mịt mù dịu vợi. Trên con đường chúng ta đi luôn có ánh mắt của thầy cô, dõi theo từng giờ, từng phút, có kỉ niệm và tình yêu thương nâng đỡ mỗi bước chân chúng ta đi.

Nguyễn Vũ Vịnh - Quản nhiệm 11

 

Gom góp yêu thương

Mái trường là biểu hiện sức sống, sự vươn lên của xã hội. Dường như mỗi người đều có một liên hệ nào đó với một mái trường. Mái trường đem lại niềm vui cho nhiều học sinh. Và tôi may mắn được làm việc, tiếp sức góp phần vào xây dựng thứ niềm vui ấy. Gặp gỡ, kết duyên và gắn bó làm việc tại một mái trường thân thương, được tiếp xúc gần gũi với học sinh đã là một niềm hạnh phúc trong tôi.

Tôi cho rằng cuộc gặp gỡ của mình và trường THCS, THPT Bạch Đằng là một cái duyên.  Có những sự gắn kết mình không thể nào lý giải, có những cuộc gặp gỡ, tái ngộ bản thân không thể ngờ đến. Nên vì vây phải gọi là duyên.

Trường đẹp và mới với cấu trúc bốn tầng rộng, thoáng, nhiều khu phòng học hiện đại. Thiết kế lớp học, khuôn viên, môi trường học tập giảng dạy hiện đại với trang thiết bị, cơ sở vật chất tiến bộ theo chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, trường THCS, THPT Bạch Đằng là một ngôi trường thân thiện, tập thể cán bộ giáo viên đoàn kết. Đồng nghiệp chan hòa, gần gũi góp phần làm nên một hội đồng sư phạm trong sạch, vững mạnh.

Đứng giữa sân trường, tôi có cảm giác mình là một phần của nơi này và mái trường Bạch Đằng cũng đã trở thành một phần trong máu thit trong tôi.

Kiêu Oanh - Quản nhiệm 10

Trường THCS, THPT Bạch Đằng - Mỗi ngày đến trường là một niềm vui

Ngày nay, trong xã hội đang biến đổi và phát triển quá nhanh, bên cạnh nhiều vấn đề đòi hỏi cách tiếp cận mới, nhiều giá trị cần được nhìn nhận lại, dường như vẫn có những điều trường tồn với thời gian. Một trong số đó là mục đích tối thượng của giáo dục, tạo ra những con người tìm được ý nghĩa của cuộc đời và biết cách cung sống hòa bình.

Giáo dục tương tự như bức cẩm thạch đứng trong sa mạc và liên tục bị đe dọa chôn vùi bởi cát chảy. Luôn cần có những bàn tay chăm sóc để bức tượng cẩm thạch ấy tiếp tục tỏa sáng trong ánh mặt trời. Và “nhà trường” chính là sức mạnh chính, quan trọng góp tay vào chăm sóc bức tượng ấy.

Thấu hiểu được điều đó, ngôi trường THCS, THPT Bạch Đằng đang ngày càng cải tiến và phát huy tiềm năng tích cực nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập và phát triển.

Bằng phương pháp dạy học mới với tư duy giáo dục hội nhập quốc tế, tập thể giáo viên nhà trường luôn có chủ trương xây dựng một ngôi trường hiện đại, chất lượng cao. Tiêu chí căn bản của nhà trường là quyền lợi, sự tiến bộ về tri thức, năng lực, tinh thần của học sinh và sự quan tâm ân cần của giáo viên chủ nhiệm là thứ mà nhà trường muốn hướng đến.

Kiều Oanh – Quản nhiệm 10

Những nỗ lực của học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng

Vậy là kỳ thi giữa học kỳ II đã khép lại trong sự vui vẻ xen lẫn những tiếc nuối của các em học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng.

 

Hình ảnh một tiết học Toán của lớp 11

 

Với một số em, đề thi hoàn toàn nằm trong tầm với, nhưng với một số khác, do một vài sơ suất nhỏ mà bài làm chưa được như ý. Đây chính là động lực để các em tiếp tục cố gắng học tập, không vì thi xong mà lơ là việc học tập.

Nhìn các em ngoan ngoãn, học tập nghiêm túc, người làm thầy chúng tôi thực sự rất vui mừng, chúng tôi tự hứa với lòng mình phải tích cực trau dồi năng lực bản thân để truyền đạt cho các em những kiến thức bổ ích, giúp các em ngày càng tiến bộ hơn nữa.

Về phần các em, mong các em có thật nhiều sức khỏe và ôn thi thật tốt để chuẩn bị cho kỳ quan trọng sắp tới – kỳ thi cuối học kỳ II.

Chúc cho thầy và trò trường THCS, THPT Bạch Đằng có một mùa thi đầy thắng lợi.

Trương Nhi - Giáo vụ

THCS, THPT Bạch Đằng Ngôi trường chắp cánh ước mơ

Hòa cùng dòng chảy của tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước, giáo dục được đặt lên vị trí "Quốc sách hàng đầu" trong công cuộc xây dựng nền kinh tế tri thức, phục vụ sự phát triển Kinh tế - Xã hội. Cho đến nay, công tác giáo dục tại trường THCS, THPT Bạch Đằng đang từng bước khẳng định mình chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được nâng cao.

Nét đặc trưng của trường là sẵn sàng đón nhận mọi đối tượng học sinh. Khi nhận vào học các em đều được tìm hiểu rõ đặc điểm cá nhân và năng khiếu. Học sinh khá, giỏi sẽ có chế độ học chuyên sâu để khẳng định sự đỗ đạt cao nhất. Học sinh nghèo hiếu học được quan tâm trợ giúp vượt khó. Mục tiêu đào tạo của trường là phát triển toàn diện Đức -Trí -Thể-Mỹ cho học sinh. Với lợi thế trường thuộc hệ thống giáo dục của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, do vậy học sinh sẽ được giới thiệu và tiếp cận với những lĩnh vực nghề nghiệp như: Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật, Công nghệ thông tin và các ngành kỹ thuật khác nhằm định hướng ngành nghề phù hợp cho bản thân ngay khi còn ngồi ghế phổ thông mà nhiều trường ở thành phố Hồ Chí Minh chưa làm được.

Đội ngũ giáo viên trong nhà trường không ngừng được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; hiện giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiều đồng chí liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, số giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi không ngừng tăng lên. Trường đã xây dựng cho mình một đội ngũ giáo viên mạnh và đoàn kết, có chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao và đây cũng chính là hạt nhân quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đưa nhà trường ngày càng tiến lên. Bằng phương pháp dạy học mới với tư duy giáo dục hội nhập quốc tế, tập thể sư phạm nhà trường luôn mong muốn xây dựng một ngôi trường hiện đại, chất lượng cao. Tiêu chí căn bản là quan tâm đến từng học sinh, tất cả dựa trên quyền lợi và sự tiến bộ của học sinh mà làm việc

Công tác xã hội hoá giáo dục được nhà trường đặc biệt coi trọng. Trường đã phối hợp chặt chẽ với Hội khuyến học của huyện, trường và Hội cha mẹ học sinh trong công tác quản lý, giáo dục học sinh làm tốt công tác thi đua khen thưởng, đây thực sự là động lực quan trọng động viên kịp thời thầy và trò nhà trường trong công tác dạy và học.

Với quá trình trải nghiệm công tác giáo dục  nhiều năm, tại trường THCS, THPT Bạch Đằng này cùng với tập thể sư phạm, chúng tôi muốn được chia sẻ những trăn trở, khó khăn của các bậc phụ huynh đang chăm lo cho tương lai của con em mình. Cam đoan rằng, tất cả học sinh đến với ngôi trường Bạch Đằng đều vui vẻ học tập và sẽ đạt được sự tiến bộ trong từng ngày

Trần Thị Tuyết Hoa