Loading

Hành trình về nguồn của học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng

Sáng ngày 24 tháng 07 năm 2018, Trường THCS, THPT Bạch Đằng đã tổ chức hành trình về nguồn cho các em học sinh với nhiều địa điểm ý nghĩa.

Nằm trong chuỗi hoạt động hè, chuyến đi lần này không chỉ tạo thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học trên lớp mà còn giúp các em thêm yêu Thành phố mang tên Bác; khơi gợi tinh thần yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Với ý nghĩa đó, địa điểm đầu tiên học sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng đặt chân đến là Bến Nhà rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 01 Nguyễn Tất Thành, Quận 4); tiếp đến là Nhà thờ Đức Bà; Bưu điện Thành phố và dừng chân ở Công viên 30/4 trước khi quay trở về Trường.

Mỗi địa điểm đều mang dấu ấn và bức thông điệp riêng. Ghé thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh, các em học sinh sẽ nghe bài học về lịch sử cách mạng, về tư tưởng đạo đức và cuộc đời hoạt động cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công lao của Người sẽ mãi mãi đi cùng sự trường tồn của đất nước.

Học sinh Bạch Đằng nghe thuyết giảng tại Bảo tàng

Tập thể học sinh Bạch Đằng chụp hình trước Bảo tàng

Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố là những tòa nhà được xem là viên ngọc kiến trúc làm nên nét riêng của Sài Gòn. Đó là sự hòa quyện của vẻ đẹp cổ kính trong phồn hoa, hiện đại giữa lòng Sài Gòn. Nơi mỗi ngày đi qua, nhưng lần dừng chân này ý nghĩa hơn vì mang dấu ấn của chính các em học sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng bởi giúp các em hiểu sâu hơn về mảnh đất nơi mình đang gắn bó.

Học sinh Bạch Đằng chụp hình kỉ niệm trước Bưu điện tại quận 1 trong chuyển tham quan

Chuyến đi kết thúc khi các em tập trung ở Công viên 30/4 trước khi quay trở về Trường. Hành trình về nguồn khép lại ngày hè ý nghĩa để bước vào năm học mới nhiều năng lượng và hứng khởi của học sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng.

Thúy Hằng - VPHT