Loading

Học sinh

Trường THCS, THPT Bạch Đằng: Định hướng ngành nghề từ đầu lớp 10

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong giáo dục học sinh ngoài công lập, trường có sứ mạng xây dựng một ngôi trường hiện đại, chất lượng cao và thân thiện. Để học sinh lựa chọn ngành học phù hợp, ngay từ đầu năm lớp 10, nhà trường đã định hướng ngành nghề cho học sinh, qua đó giúp học sinh xác định được sở thích, đam mê để tự tin vào các cấp học cao hơn.

100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Từ đầu năm 2018, trường THCS, THPT Bạch Đằng đã không ngừng đổi mới quản lý, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh. Bên cạnh đó, với việc đổi mới phương pháp giảng dạy chất lượng, học sinh đã tiếp thu nhiều kiến thức thông qua học chính khóa, ngoại khóa và kỹ năng mềm. Trong buổi lễ tổng kết năm học 2017 - 2018, nhà trường đã khen thưởng nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, 100% học sinh khối lớp 12 đậu tốt nghiệp với điểm số tương đối cao, trong đó nhiều học sinh đăng ký xét tuyển và có cơ hội nhập học vào các trường đại học Top trên.

Đa dạng loại hình đào tạo và xe đưa rước học sinh với giá cả hợp lý

Hiện nay, Trường THCS, THPT Bạch Đằng có 3 loại hình đào tạo (2 buổi, bán trú và nội trú), đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và mong muốn của quý phụ huynh. Với phương châm “Dạy” và “Dưỡng”, đầu vào không kén chọn, hàng năm nhà trường luôn sẵn sàng đón nhận mọi đối tượng học sinh thuộc các khối lớp THCS và THPT. Trường được phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đánh giá là một trong những trường có chất lượng giáo dục ổn định trong hệ thống trường tư thục Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm giúp phụ huynh yên tâm trong việc gửi con đến trường học an toàn, năm học 2018-2019, Trường THCS, THPT Bạch Đằng tổ chức xe đưa rước học sinh khắp thành phố với đội ngũ tài xế chuyên nghiệp và giá cả hợp lý.

Định hướng ngành nghề ngày từ đầu lớp 10

Để nâng cao chất lượng giáo dục, tạo ra nguồn nhân lực đạt yêu cầu xã hội, nhà trường luôn chú trọng phát triển năng lực cá nhân ở từng cấp học, phân nhóm học sinh theo năng lực, khối thi đại học và giúp các em chọn đúng ngành học phù hợp với khả năng và sở trường khi lên bậc học đại học, cao đẳng.

Ngay trong thời điểm nộp hồ sơ nhập học lớp 10, nhà trường đã định hướng cho học sinh về lựa chọn khối thi, ngành nghề cho việc xét tuyển vào đại học những năm sắp tới. Cụ thể, hằng ngày nhà trường đều phân công các giáo viên có kinh nghiệm trong việc tư vấn, gợi ý cho phụ huynh và học sinh những tiêu chí để làm căn cứ khi lựa chọn, luôn định hướng nghề nghiệp để trao đổi, trò chuyện với phụ huynh, học sinh trước khi đưa ra quyết định. Là giáo viên phụ trách công việc tư vấn của trường, cô Vương Thủy Kiều cho biết: “Các phụ huynh khi đến trường đều được tư vấn kỹ về các loại hình trường đang đào tạo, trong đó việc cho con học bán trú, nội trú được nhiều phụ huynh lựa chọn. Bộ phận tư vấn đã giới thiệu đầy đủ các nội dung học chính khóa, ngoại khóa, các lớp kỹ năng mềm để giúp phụ huynh cũng như học sinh có cơ sở để đưa ra quyết định trong việc chọn lớp học định hướng thông qua thế mạnh, sự yêu thích môn học cũng như mong muốn nghề nghiệp trong tương lai của chính học sinh”.

Thông tin chi tiết liên hệ: Phòng Tuyển sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Số 53/1 Phan Văn Hớn, Đ.Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM

ÐT: 028.6682.6818 - 028.3883.1793 028.3883.1796  

Hotline: 0914.411.012 – 0919.107.689

Website: www.thptbachdang.edu.vn   Facebook:https://www.facebook.com/thcsthptBachDang

Hải Yến - P.CTHSSV 

 

 

 

 

Hành trình về nguồn của học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng

Sáng ngày 24 tháng 07 năm 2018, Trường THCS, THPT Bạch Đằng đã tổ chức hành trình về nguồn cho các em học sinh với nhiều địa điểm ý nghĩa.

Nằm trong chuỗi hoạt động hè, chuyến đi lần này không chỉ tạo thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học trên lớp mà còn giúp các em thêm yêu Thành phố mang tên Bác; khơi gợi tinh thần yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Với ý nghĩa đó, địa điểm đầu tiên học sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng đặt chân đến là Bến Nhà rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 01 Nguyễn Tất Thành, Quận 4); tiếp đến là Nhà thờ Đức Bà; Bưu điện Thành phố và dừng chân ở Công viên 30/4 trước khi quay trở về Trường.

Mỗi địa điểm đều mang dấu ấn và bức thông điệp riêng. Ghé thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh, các em học sinh sẽ nghe bài học về lịch sử cách mạng, về tư tưởng đạo đức và cuộc đời hoạt động cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công lao của Người sẽ mãi mãi đi cùng sự trường tồn của đất nước.

Học sinh Bạch Đằng nghe thuyết giảng tại Bảo tàng

Tập thể học sinh Bạch Đằng chụp hình trước Bảo tàng

Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố là những tòa nhà được xem là viên ngọc kiến trúc làm nên nét riêng của Sài Gòn. Đó là sự hòa quyện của vẻ đẹp cổ kính trong phồn hoa, hiện đại giữa lòng Sài Gòn. Nơi mỗi ngày đi qua, nhưng lần dừng chân này ý nghĩa hơn vì mang dấu ấn của chính các em học sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng bởi giúp các em hiểu sâu hơn về mảnh đất nơi mình đang gắn bó.

Học sinh Bạch Đằng chụp hình kỉ niệm trước Bưu điện tại quận 1 trong chuyển tham quan

Chuyến đi kết thúc khi các em tập trung ở Công viên 30/4 trước khi quay trở về Trường. Hành trình về nguồn khép lại ngày hè ý nghĩa để bước vào năm học mới nhiều năng lượng và hứng khởi của học sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng.

Thúy Hằng - VPHT

 

Trường THCS, THPT Bạch Đằng phát triển văn hóa đọc sách cho học sinh

Nhằm phát triển văn hóa đọc trong trường học. Ban giám hiệu trường THCS, THPT Bạch Đằng đã phối hợp với các phòng ban đã mở thêm một phòng thư viện dưới tầng trệt thuộc khuôn viên trường nhằm phát triển văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh của trường. Phòng thư viện được trang bị với nhiều kệ sách rất đa dạng về chủng loại sách tham khảo và sách bài tập để giáo viên và học sinh trong trường có thể đọc trong thư viện.

Học sinh trường Bạch Đằng trong phòng đọc sách

Phòng thư viện được mở từ thứ hai đến sáng thứ bày hàng tuần. Trong phòng luôn có máy lạnh  hoạt động trong phòng thư viện với bàn ghế được xếp ngay ngắn tạo không gian thoáng đãng và thoải mái cho giáo viên và học sinh khi vào đọc. Hơn nữa trong phòng còn có cán bộ thư viện luôn túc trực để hướng dẫn giúp học sinh có thể chọn lựa loại sách theo sở thích và nhu cầu của học sinh. Bên cạnh đó, phòng thư viện còn được trang bị máy tính kết nối mạng internet hiện đại, tân tấn có thể giúp giáo viên, học sinh chủ động tra cứu thông tin khi cần thiết trong phòng thư viện. Đây là nơi để giáo viên có thể nâng cao kiến thức chuyên môn để trau dồi kĩ năng giảng dạy cho giáo viên. Đối với học sinh đây là nơi giúp các em bổ sung kiến thức, phát triển kĩ năng đọc sách cho các em trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường của học sinh Bạch Đằng.

THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM:

-         Phòng thư viện phục vụ học sinh  từ thứ 2- thứ 6: 7g30 đến 16g30, thứ 7 (7h30-12g)

-         Địa điểm : Phòng Thư Viện trường THCS, THPT Bạch Đằng

Rất hân hạnh được đón tiếp Quý thầy cô và các em học sinh Bạch Đằng đến đọc sách!

Huy Thanh - VPHT

Nét đẹp trong văn hóa học hè của trường THCS, THPT Bạch Đằng

Trường THCS, THPT Bạch Đằng tọa lạc tại địa chỉ 53/1 Phan Văn Hớn, Đường Tân Thới Nhất 8, KP5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, được thành lập từ năm 1997, tiền thân là các trường cấp 2, 3 dân lập, THPT Ánh Dương, THPT Phan Huy Ích, THCS và THPT Phan Huy Ích. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong giáo dục học sinh ngoài công lập, trường có sứ mạng xây dựng một ngôi trường hiện đại, chất lượng cao và thân thiện. Sau 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, trường THCS, THPT Bạch Đằng đã trở thành chiếc nôi cho nhiều thế hệ học sinh trưởng thành.

Học sinh Bạch Đằng chụp hình cùng cô chủ nhiệm lớp

Nhằm ôn tập kiến thức cũ và bổ sung các kiến thức mới để các em tiếp thu nhanh chóng và học tập tốt hơn trong năm học 2018 - 2019, bắt đầu từ đầu tháng 7/2018, trường mở lớp học hè cho các khối. Khác với các trường khác với thực trạng học hè tràn lan, quá căng thẳng và nhồi nhét khiến các em học sinh thấy áp lực và mệt mởi, Ban giám hiệu nhà trường chủ trương phân chia lịch học hè với tiêu chí “vừa chơi vừa học” giúp học sinh vừa bổ sung kiến thức vừa thoải mái vận động và vui chơi.

Khóa học hè sẽ giúp các em luôn trong trạng thái tích cực, hứng khởi thông qua các chương trình và hoạt động phong phú, tích hợp. Ngoài việc học các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh (cấp 2); Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh, Sinh (cấp 3) ôn tập kiến thức trọng tâm trong năm, nhà trường quan tâm nhiều đến kỹ năng tiếng Anh giao tiếp; tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc; phát triển đam mê nghệ thuật; và nâng cao kỹ năng mềm trong học sinh.

Tăng cường kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết). Với đội ngũ giáo viên trẻ hiện có, giáo viên người bản xứ năng động, nhiệt tình, các em học sinh sẽ hoàn toàn cởi mở, tự tin phá bỏ rào cản của ngôn ngữ thứ hai để dung nạp nó như một thứ ngôn ngữ tự thân.

Giới thiệu Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc cũng là một điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi chương trình hè của Trường THCS, THPT Bạch Đằng. Trên cơ sở hợp tác với các trường đại học Gwangju, Kyungnam, Hankyong, Pusan, tổ chức Koica… của Hàn Quốc, trường đã mạnh dạn giảng dạy để các em học sinh tiếp cận, làm quen với ngôn ngữ và văn hóa xứ sở Kim Chi đang có sức lan tỏa đặc biệt đối với giới trẻ Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung.

Khơi gợi và phát triển năng khiếu nghệ thuật. Nằm trong hệ thống giáo dục cùng với lợi thế hơn 11 năm hình thành và phát triển trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, Trường THCS, THPT Bạch Đằng có thể thừa hưởng toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất từ bể bơi, phòng tập múa giải phóng hình thể, phòng luyện thanh, đàn piano, Nhà hát Saigonact… giúp các em sớm bộc lộ năng khiếu, tự tin thể hiện bản thân hoặc định hướng nghề nghiệp sớm cho tương lai.

Nâng cao kỹ năng mềm. Học sinh sẽ được hướng dẫn kỹ năng thực hành xã hội (kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian…) có ý nghĩa quan trọng, tích cực góp phần không nhỏ trong hành trình hoàn thiện nhân cách của học sinh.

Ngoài ra vào giờ ra chơi hoặc chưa đến tiết, học sinh còn được tham gia các trò chơi vận động đầy thú vị cùng thầy cô và các bạn học sinh trong trường khác như: đá cầu, cờ vua, cờ tướng, cầu lông.,...

Các hoạt động vui chơi đều nhằm mang lại tâm lý thoải mái và thích thú cho các em học sinh. Kì hè 2017 -2018 hứa hẹn sẽ là những điểm mới, tăng sức hút đối với các học sinh và quý phụ huynh.

Năm học 2018- 2019, trường THCS, THPT Bạch Đằng tiếp tục tuyển sinh các khối như sau:

1. Tuyển sinh các Khối lớp

- Khối THCS: Lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9

- Khối THPT: Lớp 10, lớp 11, lớp 12

2. Đối tượng tuyển sinh

 - Nhà trường chiêu sinh mọi đối tượng học sinh. Đặc biệt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; học sinh nghèo hiếu học; học sinh cá biệt giúp các em học tập tiến bộ hơn.

- Học sinh thi tuyển vào lớp 10 nhưng không trúng tuyển các nguyện vọng (kể cả học sinh được xét công nhận Tốt nghiệp THCS nhưng không thi tuyển vào lớp 10 ở Tp. HCM và các tỉnh) vào học lớp 10 hệ chính quy tại trường.

3. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký nhập học

- Nhận hồ sơ đăng ký nhập học: Từ ngày 21/02/2018

- Học hè: Từ ngày 01/07/2018

- Học chính thức: Từ ngày 01/08/2018

4. Điều kiện nhập học

- Lớp 6 & lớp 10: Đã hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS.

- Lớp 7, lớp 8, lớp 9, lớp 11, lớp 12: Đủ điều kiện lên lớp (học lực trung bình, hạnh kiểm khá).

5. Thủ tục đăng ký và hồ sơ nhập học

- Khối THCS (lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9): Học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học (tất cả giấy tờ, hồ sơ đều photo công chứng).

- Khối THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12): Học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp II (tạm thời) (tất cả giấy tờ, hồ sơ đều photo công chứng).

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tuyển sinh Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Số 53/1 Phan Văn Hớn, Đ.Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM

Hotline:  0919.107.689

Website: www.thptbachdang.edu.vn  

Facebook:https://www.facebook.com/thcsthptBachDang

 

Thủy Kiều - TSTT

Trường THCS, THPT Bạch Đằng – Ngôi trường của sự chất lượng

Sau hơn 20 năm phát triển ngôi trường thân thương của chúng ta ngày càng phát triển mọi mặt. Cơ sở vật chất hiện đại, đi vào xu hướng chung của giáo dục phát triển Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Trường THCS, THPT Bạch Đằng được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tất cả phòng học tại trường đều được trang bị máy chiếu và có máy lạnh trong mỗi lớp học của học sinh. Về nơi sinh hoạt của học sinh, trường có hệ thống ký túc xá khép kín tiện nghi, hiện đại để các bậc phụ huynh an tâm khi gửi con em nội trú tại trường Bạch Đằng. Học sinh nội trú, bán trú được ở trong khu nội trú, bán trú an ninh, đạt chuẩn giáo dục.

Song song với đó việc ăn uống của học sinh cũng được lãnh đạo nhà trường quan tâm đặc biệt, những em học sinh bán trú, nội trú sẽ được khẩu phần ăn đầy đủ chất lượng, đáp ứng được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, trường cũng trang bị đầy đủ các phòng học chức năng phòng chức năng như: thực hành tin học, phòng thí nghiệm hóa – sinh, phòng thí nghiệm vật lý, phòng anh văn giao tiếp. Đó là môi trường lý tưởng để các em có được những tiết thực hành thực tiễn bên cạnh những kiến thức lý thuyết cung cấp trong sách vở.  Ngoài ra trường cũng đầu tư thư viện với nhiều tài liệu, đầu sách vô cùng đa dạng, phong phú về chủng loại cho học sinh tham khảo. Với lợi thế nằm trong hệ thống giáo dục của trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn (SAIGONACT), học sinh Bạch Đằng sẽ được hỗ trợ tối đa từ Trung tâm ngoại ngữ - tin học của hệ thống trường SAIGONACT, các em sẽ giáo viên hướng dẫn, giúp các em trau dồi, nâng cao kiến thức về kĩ năng ngoại ngữ và tin học, điều đó giúp các em có được kết quả học tập thật tốt trong năm học 2018 – 2019.

Ngoài phát triển trí lực các em còn có điều kiện phát triển thể lực với khuôn viên có sân chơi thể thao, hồ bơi… tạo điều kiện tối đa cho các em phát triển tối đa về mặt thể lực và trí lực.

Huy Thanh - VPHT