Loading

Tin tức - Hoạt động

Báo tường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của khối 11

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội với ảnh hưởng của tiến bộ khoa học công nghệ, các hình thức báo chí tại Việt Nam có sự nhiều thay đổi với đầy đủ các loại hình như báo giấy, báo hình, báo tiếng, báo điện tử…Xoay quanh câu chuyện “báo chí” có rất nhiều điều, tuy nhiên, trong bài viết này, tôi không đi sâu vào các loại hình báo chí chính quy và muốn gửi tới các bạn sinh viên, cựu sinh viên và quý độc giả những hình ảnh về một loại hình báo chí không chính quy, nhưng đi vào tiềm thức của mỗi cô cậu học trò và toàn xã hội Việt Nam mỗi dịp hiến chương nhà giáo 20 – 11. Đó là “Báo tường”. Báo tường còn gọi là bích báo, bao gồm những bài viết, tranh vẽ được trình bày trên giấy có khổ lớn để treo trên tường nhằm truyền tải những thông tin có tính chất nội bộ trong khuôn khổ một cơ quan, tổ chức, trường học… nào đó. Báo thường được làm thủ công, viết và vẽ bằng tay, các bài viết thường là những bài viết ngắn, trình bày logic, hình ảnh thanh nhã hợp với chủ đề. Báo thường được trình bày trên khổ giấy lớn, thông thường là A0 trong các trại hè, lễ kỷ niệm, đợt huấn luyện….

Ngày hôm nay, nhân dịp kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể lớp 11A làm báo tường để chào mừng, cùng với đó là những tình cảm của các cô cậu học trò nhỏ của lớp đến hội đồng sư phạm trường THCS, THPT Bạch Đằng.

Trần Thị Mỹ Duyên - GVCN khối 11

Thắp lửa truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tại trường THCS – THPT Bạch Đằng

Sáng ngày 20/11/2018, tại Hội trường 3 trường THCS – THPT Bạch Đằng đã long trọng tổ chức chương trình tri ân, kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11. Không khí ấm áp, long trọng và đầy thân thương là những cảm xúc còn đọng lại trong mỗi đại biểu tham dự chương trình.

Ngoại khóa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Vào ngày 5/11/2018 vừa qua, được sự chỉ đạo và hướng dẫn của BGH, tập thể lớp 10A đã tổ chức thành công chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ để: chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Đó là tuần sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của tháng 11 – Tháng đầy ý nghĩa đối với sự nghiệp giaó dục, cả trường đã cùng nhau ôn lại lịch sử của ngày nhà giáo Việt Nam.

Ý nghĩa qua tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần

Bắt đầu một tuần học hứng khởi, giải tỏa uể oải, mệt nhọc ngày đầu tuần, căng tràn sức sáng tạo, năng động của tuổi trẻ, phổ biến thông điệp giáo dục ý nghĩa, nâng cao nhận thức giới trẻ, đó là những giá trị nhân văn mang lại từ tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần của trường THCS, THPT Bạch Đằng.

Ảnh: Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần của học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng

Tiết sinh hoạt dưới cờ được tổ chức vào thứ hai đầu tuần, là hoạt động định kì được đặc biệt quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường.

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Ban Giám hiệu sẽ đánh giá, tổng kết hoạt động thi đua của tuần trước, khen thưởng và có hình thức xử phạt đối với tập thể/ cá nhân vi phạm. Đồng thời Ban Giám hiệu cũng phổ biến các quy định, kế hoạch giảng dạy và hoạt động tuần mới. Thông qua đó nhằm giáo dục ý thức đạo đức, tính kỷ luật của học sinh toàn trường.

Để tránh sự nhàm chán và tạo sự hứng khởi, tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần tại trường THCS, THPT Bạch Đằng  được lồng ghép một số hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Đã có rất nhiều chương trình sinh hoạt chủ đề thành công như: An toàn giao thông, Kể chuyện về Bác Hồ, Kể chuyện về mẹ, Tình yêu và tình bạn. Các chủ đề được sự phân công và chủ trì cho từng lớp dưới sự giám sát của GVCN, Ban Giám hiệu nhà trường. Thông qua các hoạt động này, các em học sinh sẽ them yêu thương gia đình, cha mẹ, học tập đức tính tiết kiệm, cần cù, và biết được cách tham gia giao thông an toàn. Các hoạt động được lồng ghép từ các tình huống thực tế, thể hiện qua nhiều hình thức như: hát, kể chuyện, đọc thơ, trả lời câu hỏi – phản xạ nhanh. Ngoài những tiết mục văn nghệ sôi động, các em học sinh đã được thưởng thức vở kịch đặc sắc vừa vui nhộn vừa cảm động.

Chương trình, diễn đàn đã tạo ra một không gian rộng mở khơi dậy sức sáng tạo mạnh mẽ của các em học sinh. Không chỉ tạo không khí sôi động, mới mẻ, đầy năng lượng cho tuần học mới, mà còn góp phần lan tỏa thông điệp đầy ý nghĩa.

Thủy Kiều

 

Khám sức khỏe định kì tại trường THCS, THPT Bạch Đằng

Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, sáng ngày 11/10 trường THCS, THPT Bạch Đằng tổ chức khám sức khỏe định kỳ học sinh toàn trường từ khối 6 đến khối 12.