Tài liệu

Đóng ứng dụng vừa chạy có kéo dài thời lượng Pin trên iPhone không ?

Cùng THPT Bạch Đằng tìm hiểu Đóng ứng dụng vừa chạy có kéo dài thời lượng Pin trên iPhone không ? trong bài viết dưới đây.

Đã có rất nhiều cuộc tranh cãi nổ ra chỉ vì tính năng đa nhiệm trên iOS. VIệc đóng các danh sách ứng dụng vùa chạy có giúp thiết bị hoạt động nhẹ nhàng và tiết kiệm pin iPhone hơn hay không, các ứng dụng vừa chạy hay còn gọi là recent apps vẫn tiếp tục chạy ẩn khi chúng ta thoát đơn thuần bằng nút hôm. Giả sử như bạn chạy đến 20, 30 ứng dụng như thế liệu việc tắt bớt chúng đi có khiến iphone tiết kiệm pin.

Bạn đang xem: Đóng ứng dụng vừa chạy có kéo dài thời lượng Pin trên iPhone không ?

Mới đây có một khách hàng đã gửi câu hỏi của mình qua dịch vụ chăm sóc khách hàng của Apple và đã nhận được câu trả lời từ Craig Federighi, Phó chủ tịch phụ trách phần mềm của Apple. Ngay lập tức ông Craig Federighi đã bác bỏ việc tắt các ứng dụng chạy gần đây sẽ giúp iPhone kéo dài lượng pin và ông khuyên người sử dụng việc tắt các ứng dụng vừa chạy chỉ thực sự làm khi ứng dụng đó bị treo hoặc hoạt động không ổn định mà thôi.

dong ung dung tren iphone

Khác với chạy đa nhiệm trong Android, cho phép các ứng dụng chạy ngầm và tiếp tục sử dụng khi mở lại nhưng trong điều kiện thời gian giới hạn. Nền tảng iOS chỉ cho phép tính năng đa nhiệm giới hạn giới hạn cho các ứng dụng chạy ngầm của iOS còn với các hãng thứ 3, họa hoằn cũng chỉ là những tấm hình động và giúp người sử dụng dễ dàng mở lại hơn thôi. Để tốt hơn các bạn có thể sử dụng các ứng dụng tiết kiệm pin như Battery Doctor. Nếu như không thực sự có nhiều nhu cầu liên quan đến đa nhiệm thì Battery Doctor là lựa chọn số 1 mà bạn nên quan tâm.

dong ung dung iphone

Mục đích này khiến cho hệ điều hành iOS luôn hoạt động mượt mà, và tích kiệm pin hơn. Điều này lý giải tại sao Android luôn được đang bị cấu hình cao hơn nhưng vẫn có hiện tượng chạy chậm hoặc lag còn iOS lại khá mượt do cơ chế chạy đa nhiệm chưa thực sự hoàn hảo của nó. Tuy vậy chúng ta cũng rất mong chờ công nghệ pin khá hơn trong thời gian tới để Apple thực sự có thể đưa đa nhiệm 100% vào nền tảng của mình.

Ngoài ra mới đây Apple còn cho phép các thiết bị của mình chạy các ứng dụng bàn phím từ bên thứ 3, các bạn có thể xem cách cài đặt và sử dụng bàn phím SwiftKey trên iPhone mà chúng tôi thực hiện trước đó. Bên cạnh đó, việc check imei iPhone cũng khá quan trọng dành cho bạn nào muốn mua iPhone SE mới ra mắt của iPhone

Đăng bởi: THPT Bạch Đằng

Chuyên mục: Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!