Tài liệu

Có nên mua bộ kích sóng Wifi

Cùng THPT Bạch Đằng tìm hiểu Có nên mua bộ kích sóng Wifi trong bài viết dưới đây.

Thời đại công nghệ thông tin phát triển cho phép chúng ta tiếp cận gần hơn với những công nghệ hiện đại và sóng wifi chính là chất xúc tác tuyệt vời nhất để gắn kết mọi người với nhau. Tuy nhiên, trong nhiều hoàn cảnh như nhà bạn có nhiều phòng, nhiều tầng và bộ phát wifi không thể phủ sóng tới hết các gian phòng đó. Lúc này bạn nghĩ đến việc sử dụng các bộ kích sóng wifi nhưng không biết hiệu năng của nó có đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của bạn hay không? Mời bạn đọc tham khảo một số thông tin ngay sau đây để hiểu rõ hơn công dụng của bộ kích sóng wifi cũng như tìm được câu trả lời đúng nhất nhé.

Bạn đang xem: Có nên mua bộ kích sóng Wifi

Có nên mua bộ kích sóng Wifi

Khái niệm bộ kích sóng Wifi

Bộ kích sóng wifi hay còn được gọi là bộ khuếch đại sóng wifi, có chức năng thu và phát lại sóng wifi, giúp giữ ổn định sóng từ vị trí xa. Bởi ngay cả khi nhà bạn có modem Wifi thì cũng không có gì đảm bảo mạng Wifi sẽ phủ sóng khỏe khắp các tầng, không gian trong gia đình chẳng hạn như từ tầng 1 lên tầng 5 hoặc ngược lại. Khi đó thiết bị kích sóng Wifi sẽ đảm nhiệm tính năng chính là tiếp sóng và phát lại với cường độ gần như tương đương thiết bị gốc và giúp mở rộng phạm vi phủ sóng trong gia đình hay nơi bạn làm việc

co nen mua bo kich song wifi 2

Khi nào nên sử dụng bộ mở rộng sóng Wifi?

– Nhà có nhiều tầng và sóng Wifi bị yếu ở những tầng trên.
– Nhà có diện tích rộng và không thể bắt sóng Wifi ở một vài vị trí.
– Biết mật khẩu Wifi nhà hàng xóm nhưng không bắt được sóng Wifi.
– Muốn sử dụng Wifi từ quán cafe gần nhà nhưng sóng bắt rất yếu.

Những lưu ý khi sử dụng bộ khuếch đại sóng Wifi

– Cần đặt bộ khuếch đại sóng wifi ở những vị trí điện thoại thu được sóng wifi ổn định từ 1 đến 2 vạch.

– Ở nhà cao tầng, nên đặt bộ kích sóng wifi ở khu vực đầu cầu thang (không nên đặt ở trong phòng kín, như vậy khả năng phủ sóng rộng không tốt).

– Ở nhà chung cư, nên đặt ở các vị trí chéo góc hoặc cửa phòng ngủ.

– Bắt sóng của nhà bên cạnh, nên để bộ kích ở khu vực cửa có tầm nhìn tới bộ phát sóng wifi cần bắt.

Như vậy, với những thông tin trong bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời có nên mua bộ kích sóng wifi hay chưa? Bạn có thể thấy rõ công dụng của nó trong đời sống hàng ngày nhất là ở các nhà hàng, công ty, chung cư, nhà cao tầng với sóng wifi mạnh khắp các tầng, phòng trong cơ quan, ngôi nhà của bạn, nơi mà trước đó việc bắt sóng wifi rất yếu và chập chờn.

Cùng với đó, nếu như bạn đọc đang đi tìm cho mình một thiết bị kích sóng wifi thì thông qua bài viết giới thiệu những bộ kích sóng wifi tốt nhất hiện nay trước đó, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Đăng bởi: THPT Bạch Đằng

Chuyên mục: Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!