Tài liệu

Cách tính thời gian trong Google Sheets

Cùng THPT Bạch Đằng tìm hiểu Cách tính thời gian trong Google Sheets trong bài viết dưới đây.

Mặc dù Google Sheets không được thiết kế để làm việc như một bảng tính thời gian hay trình theo dõi thời gian, nhưng nó hoàn toàn có thể làm tốt được 2 việc này. Có rất nhiều cách để có thể tính thời gian trên Goolge Sheets nhưng cách chúng ta sử dụng ở bài viết dưới là cách tính trên đơn vị thời gian.

Bạn đang xem: Cách tính thời gian trong Google Sheets

Lấy một ví dụ, giả sử bạn đang quản lý một bảng tính thời gian trên Google Sheets. Có cột thời gian bắt đầu thời gian kết thúc . Bạn có thể thiết lập để Sheets tự động tính thời gian và kết quả ở một cột khác. Việc bạn cần làm là thiết lập cho chính xác, Google Sheets sẽ tự động tính thời gian giúp bạn.

cach tinh thoi gian trong google sheets 2

CÁCH TÍNH THỜI GIAN TRÊN GOOGLE SHEETS

Để có thể đo lường được đơn vị thời gian thì chúng ta phải thiết lập đúng cho định dạng của cột đó là dạng Time .

Bước 1 : Mở bảng tính thời gian Google Sheets ra

Bước 2 : Chọn các ô thời gian và bôi đen toàn bộ các ô đó lần lượt Thời gian bắt đầu, Thời gian kết thúc, Thời gian làm việc . Tiếp theo các bạn click vào mục Format trên thanh công cụ và chọn Time để thiết lập định dạng cho các cột này.

cach tinh thoi gian trong google sheets 3

cach tinh thoi gian trong google sheets 4

Bước 3 : Ở cột Thời gian làm việc , ô G6 chúng ta nhập công thức như sau lên thanh fx: ‘=F6-E6’. Kết quả hiển thị khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc sẽ hiển thị ở cột này.

cach tinh thoi gian trong google sheets 5

Tương tự như ở trên, chúng ta có thể thêm định dạng Dates (Ngày) vào các cột ở trên. Việc này sẽ giúp chúng ta nếu thời gian vượt qua 1 ngày.

cach tinh thoi gian trong google sheets 6

Trên đây là bài viết hướng dẫn các tính thời gian trên Google Sheets. THPT Bạch Đằng hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích các bạn trong việc tính toán thời gian làm việc.

Google Sheets hay Excel đều hỗ trợ những hàm thời gian có tác dụng lớn trong việc xử lý công việc, bài tập được giao, một số hàm thời gian có thể kể đến như MINUTE, HOUR, SECOND, nếu bạn chưa nắm cho mình cú pháp cũng như áp dụng vào các bài toán như thế nào, hãy tham khảo tài liệu về những hàm tính thời gian trên THPT Bạch Đằng nhé!

Đăng bởi: THPT Bạch Đằng

Chuyên mục: Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!