Tài liệu

Cách tạo số điện thoại có thể gọi được trên Google Sheets

Cùng THPT Bạch Đằng tìm hiểu Cách tạo số điện thoại có thể gọi được trên Google Sheets trong bài viết dưới đây.

Khi bạn nhấp vào liên kết email trên một trang web, nó sẽ mở chương trình thư mặc định của bạn. Tương tự, bạn có thể tạo số điện thoại trên trang web của bạn “có thể gọi được” khi có ai đó nhấp vào số điện thoại, nó sẽ khởi chạy trình quay số trên điện thoại di động của họ và bắt đầu quay số của số điện thoại đã chỉ định.

Bạn đang xem: Cách tạo số điện thoại có thể gọi được trên Google Sheets

Hướng dẫn dưới đây có 2 phần, phần thứ nhất là thêm số điện thoại vào file Google Sheets, phần thứ 2 là tạo link có thể gọi số điện thoại đó.

CÁCH THÊM MỘT SỐ ĐIỆN THOẠI VÀO GOOGLE SHEETS

Bạn sẽ không thể thêm một số điện thoại vào một Sheets trên Google Sheets, đơn giản vì số điện thoại và một dãy số có thêm ký hiệu “+” ở đầu. Khi bạn thêm một số điện thoại vào Sheets với ký hiệu “+”, nó sẽ cho rằng bạn đang thêm một đoạn công thức toán học và đang tính toán ra giá trị.

cach tao so dien thoai co the goi duoc tren google sheets 2

Có 2 cách để thêm một số điện thoại vào Google Sheets

Cách 1: Bạn có thể dùng dấu ngoặc kép đóng ở 2 đầu của số điện thoại và bắt đầu bằng một dấu “=”.

cach tao so dien thoai co the goi duoc tren google sheets 3

Cách 2: Một cách dễ hơn nữa là bạn một dấu ở phía trước của số điện thoại. Google Sheets sẽ nhận định đây là một dãy chữ.

cach tao so dien thoai co the goi duoc tren google sheets 4

CÁCH LÀM SỐ ĐIỆN THOẠI CÓ THỂ ẤN GỌI ĐƯỢC TRÊN GOOGLE SHEETS

Đi vào vấn đề chính, làm thế nào để có thể làm một số điện thoại có thể ấn gọi được trong Google Sheets. Như thông thường, chúng ta sẽ sử dụng công thức =HYPERLINK() với giao thức số điện thoại nhưng không may rằng, Google Sheets không hỗ trợ công thức này.

Thế nên công thức như kiểu =Hyperlink(“tel:123456″,”Call”) sẽ không hoạt động khi mà sheets chỉ cho phép http thông thường và malito hyperlinks. Có một cách rất đơn giản để làm được điều này. Chúng ta sẽ tạo một “regular hyperlink” bằng cách thêm công thức như sau: https://ctrlq.org/call/ vào trước mỗi số điện thoại trong Google Sheets.

Áp dụng với số điện thoại như ở ô A2. Thêm công thức ở trên vào, chúng ta sẽ được một công thức như sau:

= HYPERLINK(“https://ctrlq.org/call/” &A2, “Gọi hỗ trợ taimienphi.vn”)

Kết quả hiển thị:

cach tao so dien thoai co the goi duoc tren google sheets 5

Vậy là xong, bạn có thể click vào link để tiến hành gọi. Sau khi click vào link số điện thoại có thể gọi thì hệ thống sẽ có tùy chọn mở phần mềm gọi trên máy tính (hoặc điện thoại). Tùy vào phần mềm mà bạn sử dụng để voice trên máy tính thì hệ thống sẽ mở phần mềm đó, như trong bài thì máy tính của tôi sẽ mở phần mềm Skype.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng Google sheets với thủ thuật ghi và làm cho số điện thoại có thể ấn gọi được trên Google Sheets, hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình sử dụngGoogle Sheets. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của THPT Bạch Đằng sẽ hỗ trợ bạn.

Đăng bởi: THPT Bạch Đằng

Chuyên mục: Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!