Tài liệu

Cách sử dụng Word trên Macbook

Cùng THPT Bạch Đằng tìm hiểu Cách sử dụng Word trên Macbook trong bài viết dưới đây.

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Word trên Macbook bằng chính công cụ của Microsoft và không chỉ có thế vẫn có nhiều phần mềm, ứng dụng khác giúp bạn thực hiện điều này. Chắc hẳn với những ai từng sử dụng Macbook cũng đều biết trước khi sử dụng Word trên Macbook được thì người dùng Macbook hay sử dụng bộ 3 công cụ Pages, Numbers, Keynotes tương ứng với bên Windows là Word, Excel và PowerPoint. Nhưng dường như bộ 3 công cụ này vẫn chưa thể so sánh với độ HOT cũng như sự tiện dụng của Microsoft Office.

Bạn đang xem: Cách sử dụng Word trên Macbook

Ở phiên bản mới nhất hiện nay trên máy tính là Microsoft Office 2016, đây cũng được đánh giá là phiên bản phổ biến nhất hiện nay và có rất nhiều người cài Office 2016 trên máy tính của mình và sử dụng hiện nay. Và liệu chúng ta có thể cài Office 2016 cho Macbook hay không ? hãy cùng khám phá các phần mềm trong bài viết này để biết cách sử dụng Word trên Macbook.

Hướng dẫn sử dụng Word trên Macbook

1. Sử dụng Word trên Macbook với Office 2016 cho Mac

Quả thực phiên bản Office 2016 cho Mac mới ra mắt gần đây và không phải ai cũng biết để cài Office 2016 cho Mac cả. Mặc dù không thể mang đầy đủ toàn bộ các tính năng của Office 2016 thông thường lên Mac nhưng bộ 3 công cụ Word, Excel, PowerPoint là hoàn toàn có thể.

cach su dung word tren macbook 2

May mắn sao THPT Bạch Đằng cũng đã từng hướng dẫn vấn đề này trước kia và nếu bạn đang muốn tìm hiểu sử dụng Word trên Macbook hãy xem tại đây, cách cài đặt office 2016 trên Macbookđể xem có gì khăn trong quá trình cài đặt cũng như bạn sẽ đánh giá phần mềm này ra sao sau khi cài và sử dụng thử.

2. Sử dụng Word trên Macbook với Apple iWork for Mac

Apple iWork for Mac chính là bộ 3 ứng dụng Pages, Numbers, Keynotes mà THPT Bạch Đằng có đề cập đến ở trên. Đây chính là bộ 3 công cụ thay thế cho Word, Excel và PowerPoint. Trong bài viết này để sử dụng Word trên Macbook chúng ta sử dụng Pages vì nó có thể đọc file Word trên Macbook mà không gặp một vấn đề gì cả.

cach su dung word tren macbook 3

Nhưng tất nhiên sẽ có một vài tính năng mà nó không có sẽ không thể chỉnh sửa được trên Pages. Rất may tỉ lệ tương thích của Pages là rất cao với Word, không gặp nhiều vấn đề như Numbers. Và để sử dụng Apple iWork for Mac bạn đọc có thể tải Apple iWork for Mac tại đây.

3. Sử dụng Word trên Macbook với OpenOffice

Tương tự như các bộ công cụ trên thì OpenOffice có thể chạy trên cả windows lẫn Macbook và trong OpenOffice cũng có đầy đủ các công cụ mà người dùng cần như Write (giống Word) hay Calc (giống Excel) đủ để người sử dụng có thể tiến hành công việc của mình.

cach su dung word tren macbook 4

Nếu như không thích sử dụng Microsoft Office hay Apple iWork thì OpenOffice chính là sự lựa chọn tốt để sử dụng Word trên Macbook. Tải OpenOffice for mac về máy tính cả bạn tại đây và tiến hành cài đặt thông thường.

Với 3 công cụ soạn thảo văn bản trên đủ sức giúp bạn sử dụng Word trên Macbook rồi phải không nào và tùy theo nhu cầu sử dụng bạn hãy tự mình lựa chọn bộ công cụ mà bạn cẩm thấy sử dụng trên Macbook hợp nhất nhé.

Ngoài Office thì còn rất nhiều phần mềm hữu ích giúp bạn sử dụng ứng dụng văn phòng hiệu quả. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết phần mềm thay thế Office trên Mac tại đây để hiểu và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Phần mềm thay thế Office trên Mac

Để trở thành một cao thủ sử dụng Macbook thì việc tìm hiểu các phím tắt trong Macbook là điều không thể không làm. Trên Macbook mặc dù có rất nhiều nét tương đồng vói windows nhưng cũng có rất nhiều chức năng khác biệt do đó bạn cần phải hiểu được các phím tắt Macbook và nâng cao kĩ năng của mình lên.

Đăng bởi: THPT Bạch Đằng

Chuyên mục: Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!